Thị trường lao động tích cực, USDX tăng giá áp lực lên phần còn lại

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Thị trường việc làm Mỹ khá tốt, số lượng việc làm mới vượt quá dự đoán.

Báo cáo việc làm đang cần và dòng chảy lao động (JOLTS) được Bộ Lao động Mỹ vừa công bố lúc 21h00 Việt Nam (ngày 31 tháng 5), cho thấy lượng vị trí công việc trống, đo lường nhu cầu lao động, đã trở lại trên mức 10 triệu. Theo đó Job đang mở đạt tới 10,103 triệu người, vượt mức đự đoán 9,41 triệu và vượt trên mức 9,75 triệu của kỳ trước.

Điều này cho thấy mặc dù tình hình kinh tế đầy thách thức, nhu cầu mở rộng của các doanh nghiệp Mỹ vẫn khá tích cực. Số lượng vị trí công việc trống ở ngành bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, vận chuyển và kho bãi đứng đầu. Trái lại, số lượng vị trí công việc trống trong ngành lưu trú và dịch vụ ăn uống, dịch vụ kinh doanh và ngành công nghiệp chế biến giảm. Mặc dù môi trường tài chính thắt chặt đã khiến một số nhà tuyển dụng ngừng tuyển dụng, nhu cầu về lao động vẫn giữ độ linh hoạt cao. Mặc dù việc cắt giảm nhân sự bắt đầu từ các ngành công nghệ và ngân hàng và lan rộng sang các ngành khác, nhưng một số công ty vẫn gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên.

Dòng tiền vẫn chảy về USD

Sau khi dữ liệu được công bố, chỉ số đô la Mỹ DXY tăng 20 điểm ngắn hạn, hiện đang ở mức 104.49.

Mặc dù đại diện đàm phán của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận kéo dài giới hạn nợ công của Hoa Kỳ, nhưng thỏa thuận này vẫn cần được thông qua bởi Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ. Vẫn còn một số người lo ngại rằng biện pháp này sẽ không được sự chấp thuận của cả hai viện của Quốc hội Mỹ. Ngày 5 tháng 6 được xác định là hạn cuối do Bộ Tài chính Mỹ đặt ra để kéo dài giới hạn nợ công của Chính phủ Mỹ, nếu không, Chính phủ Mỹ có thể không thể thực hiện được một số nghĩa vụ tài chính. Sự kiện này dường như vẫn tạo ra một số nhu cầu tìm nơi trú ẩn nhẹ nhàng đối với vàng và bạc.

Chi phí đồng USD vẫn ở mức cao

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đạt được thỏa thuận về việc nâng giới hạn nợ công của Hoa Kỳ, suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã giảm trong vài ngày.

Dữ liệu từ FactSet cho thấy tỷ lệ lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ 10 năm giảm 5,6 điểm cơ bản, xuống còn 3,645%. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ của Sở Giao dịch Trong khu vực liên lục địa đo lường sức mạnh và yếu kém của đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền chính khác, đã tăng 0,4% lên mức 104,63, đạt mức cao nhất kể từ tháng 3.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights