Tin nóng ⇢

Bahamas cho phép Sam Bankman-Fried ‘đối đầu’ với cáo buộc từ Hoa Kỳ

Tòa Tối Cao Bahamas ban hành quyết định cho phép Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập FTX, sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản, có thể tranh luận và chống lại các cáo buộc mới được đưa ra bởi các công tố viên Hoa Kỳ.

Sự cho phép SBF tranh luận với các cáo buộc mới này đã được tòa án Bahamas đưa ra sau khi một số cáo buộc không được bao gồm trong bản cáo trạng ban đầu, là cơ sở pháp lý để yêu cầu dẫn độ Sam về Hoa Kỳ. Điều này tạo điều kiện cho luật sư của SBF nộp đơn xin xem xét tòa án theo thủ tục kiểm tra pháp lý, theo một thông báo riêng.

Quyết định của tòa án Bahamas yêu cầu việc xem xét tranh tụng diễn ra theo thủ tục nhanh chóng và Chính quyền Bahamas không được phép thêm các cáo buộc khác cho đến khi quá trình pháp lý kết thúc, theo quyết định của Thẩm phán Loren Klein.

Trong khi đó, SBF cũng đã yêu cầu hủy bỏ hầu hết các cáo buộc mà công tố viên liên bang ở New York đã đưa ra chống lại mình. Việc này cho thấy Sam đang không ngừng đấu tranh để bảo vệ quyền lợi và chứng minh sự vô tội.

Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình xét xử Sam cũng như quyền đấu tranh của Sam để gạt bỏ các cáo buộc. Dẫu vậy, nhiều hành vi trước đây của Sam là không thể chấp nhận được, rất nhiều nhà đầu tư đã phá sản hoặc bị thiệt hại lớn liên quan đến FTX và quỹ Alameda Research.

>> Đọc thêm: Toàn cảnh gần một năm chạy trốn của Do Kwon trước khi sa lưới

Có thể bạn quan tâm