Tin nóng ⇢

Ba giao thức LSDFi đáng chú ý trong thời gian tới

Lĩnh vực Liquid Staking DeFi (LSDFi) đã thu hút sự quan tâm lớn và cho thấy những tiềm năng đáng chú ý trong tương lai gần. LSDFi là một mô hình mới kết hợp giữa staking và tài chính phi tập trung (DeFi), cho phép người dùng tận dụng ETH của mình để tham gia vào các giao thức DeFi mà vẫn nhận được lợi tức từ việc staking.

Một trong những lợi ích chính của LSDFi là sự linh hoạt. Người dùng không cần chờ đến thời gian gắn kết kết thúc để rút ETH của mình. Thay vào đó, ETH được biểu diễn dưới dạng một phiên bản tương tự (ví dụ: wstETH, swETH) và có thể được giao dịch hoặc sử dụng trong các giao thức DeFi khác. Điều này mang lại sự tiện lợi và tạo ra nhiều cơ hội cho người dùng.

Điểm đáng chú ý tiếp theo là tiềm năng tăng trưởng của LSDFi trong thời gian tới. Dự đoán rằng bull market tiếp theo sẽ tập trung mạnh vào ETH, thì LSDFi sẽ trở thành một lĩnh vực nổi bật trong thị trường DeFi. Với khả năng mang lại lợi nhuận từ hoạt động staking của các giao thức liên quan như wstETH, swETH và ankrETH, LSDFi có thể thu hút sự quan tâm từ cộng đồng đầu tư và người dùng DeFi.

Dưới đây là ba giao thức LSDFi đáng theo dõi, bao gồm Pendle Finance, Gravita Protocol và Parallax Finance. Cụ thể như sau:

Pendle Finance cung cấp sản phẩm tài sản sinh lãi chẳng hạn như GLP, stETH, aUSDC…), cho phép người dùng có thể mua tài sản với giá chiết khấu, được xây dựng trên mạng chính Ethereum và Arbitrum. Mặc dù tổng giá trị tài sản khóa (TVL) của Pendle Finance đã tăng gấp 10 lần, nhưng khi so với các dự án hàng đầu khác thì tiềm năng tăng trưởng của Pendle vẫn rộng mở.

Một trong số các sản phẩm của Pendle Finance.

Gravita Protocol là phiên bản LSDFi của Liquidity Protocol, nền tảng hỗ trợ tài sản rETH, wstETH và các công cụ phái sinh khác, người dùng có thể cho vay stablecoin GRAI của Gravita nhưng phần thưởng chưa được phân phối vào thời điểm hiện tại.

Parallax Finance là công cụ tổng hợp thu thập LSDFi chuỗi chéo, nhóm đang phát triển 4 sản phẩm, nổi bật là Supernova, mang đến chiến lược LSD tạo nhu thập bằng cách đầu tư vào một rổ LSD. Sản phẩm thứ hai là Andromeda, bao gồm nhiều thư viện chiến lược chỉ mục. Những kho tiền này không chỉ cung cấp rủi ro cho nhiều tài sản mà còn có thể tạo thu nhập trên các giao thức DeFi.

Bốn sản phẩm chính của Parallax Finance.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng như bất kỳ lĩnh vực tài chính nào cũng có rủi ro và LSDFi cũng tương tự. Người dùng nên cẩn thận và nghiên cứu kỹ trước khi tham gia vào các giao thức LSDFi và đảm bảo tuân thủ các quy định và biện pháp an ninh tương ứng.

>> Đọc thêm:

Có thể bạn quan tâm