Sự phát triển của nhu cầu thị trường ETH Staking sau khi nâng cấp Thượng Hải

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Nhu cầu đặt cược ETH tăng sau làn sóng rút tiền

Đặt cược ETH đã có sẵn trên Ethereum Beacon Chain kể từ tháng 12 năm 2020, nhưng tính năng rút tiền đặt cược không được kích hoạt cho đến khi nâng cấp Thượng Hải vào tháng trước. Sau khi nâng cấp Thượng Hải, nhu cầu đặt cược ETH của thị trường đã tăng lên đáng kể do những người xác thực Ethereum có thể rút ETH đã cam kết.

Hiện tại, chủ sở hữu ETH có thể tham gia đặt cược bằng cách thiết lập trình xác thực mạng hoặc nhà cung cấp dịch vụ đặt cược như LSD và kiếm 4-6% thu nhập dựa trên đồng ETH mỗi năm. Trong mắt hầu hết các nhà đầu tư, việc mở rút tiền cam kết ETH đã cải thiện tính linh hoạt của tiền và không cần phải lo lắng về việc tiền bị khóa trong một thời gian dài và rủi ro cam kết giảm đáng kể.

Đánh giá từ biểu đồ xu hướng của các khoản tiền gửi và rút tiền đã cam kết của ETH, sau khi nâng cấp Thượng Hải, làn sóng rút tiền đang giảm dần và các khoản tiền gửi được cam kết gần đây đã vượt quá số lượng rút tiền.

Theo dữ liệu từ Wenmerge.com vào ngày 20 tháng 5, có 62.932 “người xác minh gần đúng” đang chờ trong hàng chờ cam kết. Nếu bạn muốn xếp hàng để cam kết ETH trên mạng Ethereum, bạn cần đợi trong 34 ngày 2 giờ ; Chỉ có 6 trình xác nhận và hầu như không cần phải xếp hàng chờ đợi.

Theo dữ liệu của OKLINK, khi Thượng Hải được nâng cấp (ngày 12 tháng 4), số lượng ETH được cam kết là khoảng 18,01 triệu ETH và vào ngày 18 tháng 5, số lượng ETH được cam kết đạt 18,41 triệu. Thay vào đó, nó tăng thêm 400.000 chiếc.

Vì tổng nguồn cung ETH là khoảng 120 triệu đơn vị, điều này có nghĩa là tỷ lệ tham gia cam kết hiện tại của Ethereum là 15,47%, tăng từ 15,1% trước khi nâng cấp Thượng Hải.

Xu hướng “giảm phát” kép tiềm năng của ETH

So với các chuỗi khối PoS khác như Cardano, Solana, Avalanche, Cosmos, v.v. có thể rút cam kết linh hoạt (tỷ lệ tham gia cam kết nằm trong khoảng 60-70%), tỷ lệ cam kết của ETH vẫn còn nhiều dư địa. sự cải tiến. Allen, người sáng lập Ebunker, đã dự đoán rằng tỷ lệ cam kết trong tương lai của Ethereum sẽ vào khoảng 40%. Tất nhiên, do chỉ được phép rút hơn 50.000 ETH từ hợp đồng đặt cược mỗi ngày, nên việc rút tiền đặt cược ETH không hoàn toàn linh hoạt (thực tế nó phụ thuộc và đôi khi yêu cầu xếp hàng), vì vậy điều trên có thể không thực hiện được tỷ lệ cao như của một chuỗi khối PoS.

Đánh giá từ tình hình hiện tại, tỷ lệ tham gia đặt cược của ETH sẽ tăng dần theo thời gian và số lượng ETH chưa được đặt cược sẽ giảm dần, điều này sẽ cung cấp hỗ trợ đầu tiên cho giá của ETH.

Ngoài ra, trong 247 ngày kể từ khi việc sáp nhập Ethereum hoàn tất, tổng nguồn cung ETH đã giảm 248.000 và tỷ lệ lạm phát hàng năm là -0,31%. Tổng nguồn cung ETH đang giảm, đây là hỗ trợ giá quan trọng thứ hai.

Vào đầu tháng 5, tốc độ đốt ETH tăng vọt do phí giao dịch gần đây tăng do tắc nghẽn mạng liên quan đến meme, với lạm phát hàng năm ETH ngắn hạn có thời điểm đạt -8,3%.

LSD có thêm thanh khoản

Giá trị vốn thanh khoản được mở khóa nhờ nâng cấp của Thượng Hải vượt quá 35 tỷ USD, điều này có tác động lớn đến thị trường phái sinh thế chấp thanh khoản (LSD) và thanh khoản của thị trường tăng lên đáng kể. Trước khi mở khóa, rủi ro chính khi nắm giữ LSD (chẳng hạn như stETH hoặc rETH) là sự biến động của tỷ giá hối đoái LSD sang ETH, nhưng điều này không còn đúng nữa.

Sự biến động của tỷ giá hối đoái từ LSD sang ETH phần lớn là do ETH đã cam kết bị khóa và các nhà đầu tư chỉ có thể rút ETH đã cam kết ở một tỷ giá hối đoái chiết khấu nhất định khi họ cần tiền gấp. Sau khi nâng cấp, ETH có thể được rút khỏi hợp đồng cầm cố, vì vậy LSD có thể gần với giá ETH hơn. Tương ứng, nguy cơ thua lỗ tạm thời trong DeFi cũng giảm và người dùng có nhiều cơ hội hơn để sử dụng LSD và ETH để cung cấp thanh khoản cho AMM.

Lấy Lido Staked ETH làm ví dụ, vì stETH của giao thức Lido có được tính thanh khoản, nó trở thành LSD có tính thanh khoản cao nhất. Nhờ hiệu ứng quả cầu tuyết, Lido Stake ETH đã nhanh chóng giành được phần lớn thị phần ETH đã đặt cược. Trong thời gian dài hơn, một tình huống tương tự có thể sẽ diễn ra rộng rãi hơn trên các loại tài sản.

Thu nhập được nén và các sản phẩm khác

Theo dự báo của Delphi Digital, tỷ lệ cam kết của ETH sẽ tăng gấp đôi trong 12 tháng tới. Đánh giá từ tỷ lệ hoàn vốn hàng năm 5% gần đây, nó rất hiệu quả về mặt chi phí đối với những người đặt cược ETH. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều người dùng tham gia đặt cược để nhận phần thưởng, thì lợi nhuận đặt cược sẽ bị nén lại. Lợi suất đặt cược ETH trong tương lai dự kiến ​​sẽ giảm dần xuống 3% và những người đặt cược sẽ tìm kiếm các giải pháp thay thế để tăng lợi nhuận của họ.

Trường hợp 1: OETH của Giao thức gốc

OETH được tạo ra để đáp ứng những phát triển mới nhất trong Ethereum và LSD. OETH hy vọng sẽ cung cấp một giải pháp thay thế cho LSD, kiếm thu nhập từ phần thưởng đặt cược, phí giao dịch và phần thưởng mã thông báo. Cụ thể, các nguồn thu nhập của OETH bao gồm tiền lãi cam kết ETH từ chiến lược DeFi và các phần thưởng mã thông báo khác (Compound, Aave, Curve, Convex, v.v.).

Trước hết, bằng cách nắm giữ LSD, OETH có thể nhận được tỷ lệ hoàn vốn cơ bản từ phần thưởng của người xác thực; thứ hai, bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho DeFi, bạn cũng có thể có thêm thu nhập; cuối cùng, vì ETH trong DeFi kiếm được phí giao dịch và phần thưởng mã thông báo, chủ sở hữu OETH sẽ còn được nhận thêm các phúc lợi.

Cơ chế rebase cho phép chủ sở hữu kiếm được phần thưởng mà không phải trả phí gas hoặc đặt cược mã thông báo của họ. Kết quả cuối cùng là APY cao hơn đáng kể trên ETH mà không gặp bất kỳ rắc rối nào liên quan đến việc đặt cược. Bản chất của giao thức Origin khiến nó trở thành một trong những cách dễ dàng nhất để kiếm được lợi nhuận ETH so với các giao thức LSD truyền thống.

Để nâng cao hiệu quả, người dùng có thể đúc OETH trên oeth.com hoặc đổi ETH lấy OETH trên nền tảng Curve.

Về tính bảo mật của giao thức Origin, OETH đã vượt qua cuộc kiểm tra OpenZeppelin và OpenZeppelin cũng chịu trách nhiệm kiểm tra bảo mật của Coinbase, Aave và The Ethereum Foundation.

Trường hợp 2: EigenLayer và Shared Staking

Eigenlayer là một hệ sinh thái bảo mật dùng chung mới cho phép các nhà phát triển cung cấp bảo mật dùng chung với ETH đã đặt cọc. Đổi lại, những người đặt cược có thể nhận được lợi nhuận phụ trợ từ các mạng khác, cung cấp cho những người đặt cược ETH nhiều tùy chọn hơn và lợi nhuận cao hơn. Mặc dù Eigenlayer vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng nó mang đến những cơ hội mới cho lợi nhuận của ETH.

Nói một cách đơn giản, EigenLayer hy vọng sẽ cho phép các Nhà đầu tư ETH sử dụng khoản tiền gửi (tức là 32 ETH) để thực hiện nhiều công việc xác minh hơn, chẳng hạn như bộ nạp giá của nhà tiên tri, người trung gian của cầu nối chuỗi chéo, bộ xác minh của một số chuỗi, v.v., do đó, Người đặt cược ETH có thể nhận được nhiều lợi ích hơn.

Tóm lại

Kể từ khi nâng cấp Thượng Hải được tung ra, thị trường đã chú ý đến xu hướng giá của Ethereum, nhưng điều thực sự cần quan tâm là tiến độ của LSD và cơ sở hạ tầng xung quanh nó. Hiện tại, có một xu hướng rõ ràng: với sự gia tăng của việc tham gia đặt cược ETH, phần thưởng đặt cược chắc chắn sẽ được chia sẻ và giảm tương ứng cho đến khi đạt được sự cân bằng động. Hiện tại, lĩnh vực này vẫn đang ở giai đoạn rất sớm và đang trong giai đoạn thưởng Staking, vì vậy, tham gia Staking càng sớm càng tốt và bắt đầu xếp hàng càng sớm càng tốt. APR cao hiện tại của Nuggets là lựa chọn tốt nhất cho những người nắm giữ ETH.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục