Tin nóng ⇢

Arkham (ARKM) – Từ kỳ vọng niêm yết trên Binance đến tranh cãi rò rỉ quyền riêng tư

Dự án Arkham (ARKM) vừa được niêm yết trên sàn giao dịch Binance. Không lâu sau đó, Arkham bị cáo buộc rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng, gây quan ngại về quyền riêng tư trong công nghệ blockchain.

Arkham là một công ty phần mềm chuyên nghiên cứu và phát triển hoạt động tương tác giữa con người và máy tính, cũng như phân tích dữ liệu. Công ty thu hút nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm người sáng lập Palantir và OpenAI.

Một số người dùng phát hiện ra rằng liên kết giới thiệu của Arkham có thể rò rỉ địa chỉ email, do Arkham sử dụng mã hóa Base-64 để tạo các liên kết đề xuất được cá nhân hóa. Vì vậy, nếu bạn có liên kết giới thiệu, bạn có thể giải mã hàm băm Base-64 và nhận email của bất kỳ người dùng nào.

Cộng đồng quan ngại lớn về bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng của Arkham và đặt ra câu hỏi về sự tuân thủ các tiêu chuẩn quyền riêng tư trong công nghệ blockchain.

Giám đốc điều hành Arkham, Miguel Morel, đăng tải bài viết giải thích về mã hóa Base-64 đã được giới thiệu cho người dùng từ phiên bản Beta.

“Mục đích là cho phép chúng tôi theo dõi các lượt giới thiệu của người dùng qua email để thưởng cho những người dùng đó, như chúng tôi đã thông báo hôm nay. Đó là một cách để ghi nhận các lượt đăng ký được thực hiện bằng liên kết giới thiệu,” Morel nói.

Để người dùng an tâm sử dụng, Morel thừa nhận Arkham chưa hoàn hảo và cam kết Arkham tăng tính bảo mật bằng cách mã hóa email của người giới thiệu trong các phiên bản tiếp theo.

Tuy nhiên, trong tuyên bố về chính sách bảo mật tại thời điểm đăng ký, Arkham ghi rõ họ có thể sử dụng email để tiếp thị trực tiếp, quảng cáo dựa trên sở thích và chia sẻ thông tin với các nền tảng của bên thứ ba và mạng truyền thông xã hội. Đồng nghĩa với Arkham đã thu thập thông tin của số lượng lớn người dùng trước đây.

Đoạn ngắn trong chính sách bảo mật của Arkham. Ảnh: Arkham

Ngoài ra, trên Linknedin, Miguel Morel liên kết với Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), tạo ra thuyết âm mưu xoay quanh Arkham là công ty thu thập dữ liệu cho cơ quan chức năng.

Sự việc xung quanh Arkham là một bài học quan trọng, người dùng cần được bảo vệ thông tin cá nhân, các công ty cần có trách nhiệm và đảm bảo tuân thủ các quy định cho sự phát triển chung của thị trường tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm