Ark Invest đệ đơn đề xuất ETF Ethereum spot tại Hoa Kỳ

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Công ty tài chính Ark Invest tại Phố Wall đã nộp đơn đăng ký cho quỹ ETF Ethereum spot lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo tài liệu của SEC được tiết lộ, quỹ trao đổi tài sãn mã hóa vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường có tên là “Ark 21Shares Ethereum ETF”. Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ của quỹ, lợi nhuận sẽ biến động theo giá ETH.

Nếu SEC thông qua đơn đề xuất này, Ark 21Shares Ethereum ETF dự kiến niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán BZX của Cboe, kết hợp đơn vị lưu ký ETH là Coinbase để đảm bảo tài sản giám sát.

ARK 21Shares đã nổ phát súng ETF Ethereum đầu tiên tại Hoa Kỳ Ảnh X

Nhưng cần lưu ý rằng SEC sẽ đánh giá rất lâu và khả năng cấp phép còn bỏ ngõ. Nhìn vào các công ty đã nộp đơn xin phê duyệt các ETF Bitcoin, SEC quyết định trì hoãn tất cả đề xuất vào tuần trước, đặt ra câu hỏi về thời gian cuối cùng mà SEC sẽ xem xét và duyệt các quỹ ETF.

Trước đây, quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai của ProShares đã được thông qua bởi Sở giao dịch chứng khoán New York vào năm 2021, còn các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay chưa có tiền lệ trong lịch sử.

Cuối tháng 8, chiến thắng quan trọng của Grayscale chống lại SEC liên quan đến quỹ ETF Bitcoin đã mở đường cho các công ty khác muốn kinh doanh quỹ ETF. Tòa án cho rằng hành động SEC từ chối đề xuất của Grayscale là tùy tiện và thất thường. Do đó, các công ty có cơ sở chống lại SEC trong tương lai.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights