Tin nóng ⇢

Alibaba ngưng mở bán máy đào tiền

Nền tảng thương mại khổng lồ Alibaba đã ra thông báo rằngg họ sẽ ngừng bán các thiết bị khai thác chuyên dụng trên sàn thương mai của mình vào 8/10.

 

Công ty này cho biết họ chỉ đang tuân thủ theo luật PboC ban hành vào thứ Sáu, nhưng cũng lưu ý thêm về những bất ổn về quy định tiền điện tử toàn cầu.

  • Alibaba cho biết quyền quyết định của họ là để đáp ứng thông tư chính sách mới nhất của Ngân hàng nhân dân Trung Quốc về giao dịch tiền điện tử cũng như thông tư ban hành vào năm 2017. Các thông báo đã ký của một số cơ quan tài chính hàng đầu của Trung Quốc và được công bố vào thứ Sáu đều liên quan đến lệnh cấm tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến crypto trong cả nước.
  • Nhưng công ty cho biết họ cũng dự đoán sau đợt kìm hãm này sẽ dẫn đến sự bất ổn định về tiền điện tử trên thế giới.
  • Alibaba sẽ đóng , dừng bán 2 danh mục gồm “Phụ kiên khai thác Blockchain” và “công cụ khai thác blockchain”
  • Sàn thương mại điện tử này còn cho biết ngoài lệnh cấm đối với 2 mục trên, họ cũng sẽ chuẩn bị đóng cửa các loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin, BeaoCoin, QuarkCoin và Ethereum.
  • Nếu có bất kỳ người bán nào vi phạm những điều trên, công ty của họ sẽ đối mặt với những hình phạt nặng sau ngày 15 tháng 10.
  • Alibaba vận hành một số nền tảng ở Trung Quốc, bao gồm Taobao và chợ hàng hóa đã qua sử dụng Xianyu. Nhưng nó cũng là tập đoàn đứng sau các nền tảng mua sắm trực tuyến quốc tế như Aliexpress và Lazada của Đông Nam Á.

Có thể bạn quan tâm