Tin nóng ⇢

a16z và Hiệp hội Blockchain đều đã gửi thư đặt câu hỏi về đề xuất thắt chặt các quy tắc lưu ký tiền điện tử của SEC Hoa Kỳ

Một đề xuất của các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ nhằm thắt chặt các quy tắc lưu ký đối với tiền điện tử đã bị ít nhất hai người ủng hộ trong ngành phản đối. 

Vào ngày 8 tháng 5, Hiệp hội Blockchain, một cơ quan vận động cho ngành công nghiệp tiền điện tử, đã gửi một lá thư tới SEC chỉ trích những thay đổi được đề xuất đối với các quy tắc quản lý của nó. 

Cách đây 3 ngày, quỹ đầu tư mạo hiểm Web3 AndreessenHorowitz (a16z) cũng gửi một lá thư tương tự. Luật sư chính sách của Hiệp hội Blockchain Marisa Tashman Coppel đã tweet vào ngày 8 tháng 5 rằng quy tắc đề xuất của SEC sẽ “giảm đáng kể đầu tư vào tài sản kỹ thuật số”, tuyên bố rằng ở dạng hiện tại, quy tắc này là “bất hợp pháp”. 

Trong thư, Hiệp hội Blockchain đã đưa ra hơn một chục lập luận riêng biệt để bác bỏ SEC. Trong các tuyên bố khác, nó cho biết quy tắc này vượt ra ngoài tầm kiểm soát của SEC và sẽ cấm các cố vấn giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử và khiến tài sản của nhà đầu tư gặp rủi ro cao hơn. Cùng ngày, Luật sư chung của a16z Miles Jennings đã tweet bức thư của mình tới SEC, nói rằng công ty đã “không lập lờ” và gọi đề xuất của SEC là một “nỗ lực sai lầm và rõ ràng nhằm gây chiến với tiền điện tử”.

a16z nêu chi tiết các lập luận tương tự với Hiệp hội Blockchain, nhưng tập trung nhiều hơn vào ý nghĩa của nó đối với các cố vấn đầu tư đã đăng ký, cụ thể là các cố vấn sẽ bị cấm sử dụng tiền điện tử và các quy tắc có thể vi phạm sự chú ý của SEC đối với nghĩa vụ của các công ty đó.

Có thể bạn quan tâm