Tin nóng ⇢

10x Research: Bi quan về triển vọng ETH, dự đoán BTC sẽ đạt đỉnh mới

Về ETH: Tại sao lại bi quan về triển vọng ETH?

Trong tháng qua, vốn hóa thị trường của Ethereum đã tăng 22% lên 454 tỷ USD, trong khi doanh thu phí của Ethereum đã giảm 33% xuống chỉ còn 128 triệu USD. Về cơ bản, điều này là do Ethereum đã trở nên tương đối “không liên quan” ở cấp độ hoạt động giao dịch và hầu hết hoạt động meme đã được chuyển sang mạng Solana hoặc Lớp 2.

Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, nếu ETH giảm xuống dưới mức 3.725 USD, một số lượng lớn giao dịch dừng lỗ có thể được kích hoạt. Xu hướng hiện tại của ETH có vẻ rất mong manh và không thể tăng thêm nữa. Nhiều vị thế mua mới được thiết lập đã đạt hoặc giảm xuống dưới điểm hòa vốn. Những trader thường gọi hình thức kỹ thuật này là “Bart”, nghĩa là giá của một token nhất định cần được điều chỉnh sau khi tăng mạnh. Lúc này, giá có thể giảm mạnh do kích hoạt giao dịch dừng lỗ. Cả ba chỉ báo đảo chiều của ETH đều chuyển sang giảm giá.

Trong lịch sử, tháng 6 là tháng tồi tệ thứ hai đối với ETH, với lợi nhuận trung bình chỉ -7% (tháng 9 là tháng tồi tệ nhất, ở mức -12%), trong khi lợi nhuận trung bình trong 10 tháng còn lại đều dương.

Tóm lại, từ các góc độ khác nhau như nguyên tắc cơ bản, phân tích kỹ thuật và quy ước chu kỳ, hiện tại không phải là thời điểm tốt nhất để nắm giữ ETH. Một bằng chứng khác cho kết luận này là vị thế thị trường tương lai đã bị mở rộng quá mức (thiên về phía mua).

Lãi suất mở của hợp đồng tương lai đã tăng từ 8 tỷ USD vào giữa tháng 5 lên 12,8 tỷ USD, với tỷ lệ tài trợ vượt quá 20% trong một số ngày. Tuy nhiên, hiện tại nó đã giảm xuống 11,9% do không có vị thế mua mới nào được triển khai. Các vị thế rất tốn kém và do không chắc chắn về thời điểm phê duyệt ETF, nhiều nhà giao dịch có thể chọn đóng vị thế của mình.

đô la

Dòng tiền ròng vào các quỹ ETF Ethereum giao ngay cũng có thể gây thất vọng. Tương tự như tình huống với GBTC, chúng ta có thể thấy dòng tiền chảy ra 50% (4-5 tỷ USD) trên ETHE của Grayscale, trong khi các ETF khác có thể chỉ thấy mức dòng tiền vào đạt tới BTC ETF (13,5 tỷ USD trong 5 tháng) hoặc khoảng 2,7 tỷ USD. Dòng tiền vào 2,7 tỷ USD so với dòng tiền ra 4 tỷ USD của ETHE có thể gây áp lực lên giá ETH.

Cũng không có lý do thuyết phục nào để các tổ chức hoặc nhà quản lý tài sản thêm ETH vào danh mục đầu tư đa tài sản của họ. ETH không được định vị là vàng kỹ thuật số. Khối lượng giao dịch của nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong Bitcoin và có rủi ro thanh khoản nhất định. Lãi suất phi rủi ro hiện tại trong tài chính truyền thống là khoảng 5,2%, trong khi lợi nhuận đặt cọc trên ETH chỉ là 2,6%. Do đó, động lực để tài chính truyền thống mua ETH ETF cũng rất nhỏ, chưa kể ETF hiện tại cũng không cho phép staking.

Vẫn chưa chắc chắn khi nào SEC sẽ phê duyệt Ethereum ETF (S-1) giao ngay, và Tổng thống Mỹ Biden vừa phủ quyết nghị quyết của Quốc hội nhằm lật ngược SAB-121, tái khẳng định sự phản đối của chính phủ đối với tiền điện tử. Các quỹ ETF phải đợi cho đến khi Mẫu S-1 có hiệu lực trước khi có thể bắt đầu giao dịch, nhưng thời gian biểu để SEC phê duyệt các S-1 này vẫn chưa được xác định (có thể là hôm nay hoặc vài tháng nữa). ETH đã tăng từ 3.000 USD lên 3.600 USD sau khi phê duyệt 19 b-4 vào ngày 23 tháng 5 và tăng lên 3.800 USD trong những ngày tiếp theo, vì chính phủ Hoa Kỳ vừa đưa ra một chính sách ít thân thiện hơn với tiền điện tử, mức tăng hơn 25% này có hợp lý không?

Cộng đồng vẫn yêu thích Bitcoin hơn và ngay cả khi S-1 được chấp thuận, dòng tiền chuyển đổi từ ETHE sẽ gây áp lực bán lên ETH. Kết hợp lại với nhau, “long Bitcoin, short Ethereum” và “bán quyền chọn mua Ethereum, mua quyền chọn mua Bitcoin” có thể là những chiến lược giao dịch thành công hơn.

$3725 sẽ là mức cực kỳ quan trọng đối với ETH (tại thời điểm đó 10x Research sẽ đóng tất cả các vị thế Ethereum dài hạn) và nếu ETH giảm xuống dưới mức này, 10x Research có thể thấy một số lượng lớn giao dịch dừng lỗ đã được kích hoạt, từ đó đẩy giá của ETH giảm hơn nữa, điều này thậm chí có thể khiến Bitcoin khó đạt được mức cao mới.

Về BTC: Liệu có mức cao mới không?

Đối với các nhà giao dịch, bây giờ là lúc chấp nhận rủi ro để đạt được mức beta lớn hơn. Đúng như dự đoán của, các cổ phiếu liên quan đến khai thác Bitcoin cũng đang tăng giá. Bitdeer đã tăng 13% vào đêm qua nhờ vòng tài trợ 100 triệu đô la của Tether (có thể thêm 50 triệu đô la nữa), trong khi Bitfarms, một trong những công ty lớn trong ngành, cũng phục hồi trở lại.

Nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, nhưng hiện tại đó là một điều tốt. Tăng trưởng GDP chỉ hơn 1%; chỉ số sản xuất ISM đã giảm trong vài tháng; việc làm tiếp tục suy yếu, điều này có tác động tiêu cực đến chi tiêu của người tiêu dùng; chậm lại đáng kể. Tất cả điều này sẽ dẫn đến lạm phát thấp hơn.

Xu hướng của Bitcoin sẽ điều chỉnh hướng theo sự thay đổi của CPI. Khi CPI tăng, Bitcoin giảm giá; khi CPI giảm, nó tăng giá. Nếu tốc độ tăng trưởng của CPI là 3,3% hoặc thấp hơn thì có khả năng sẽ đẩy Bitcoin lên một đỉnh cao lịch sử mới.

đô la

10x Research đã chuyển sang xu hướng tăng giá vào ngày 15 tháng 5 khi lạm phát đạt 3,4%, giảm từ mức 3,5% của tháng trước và Bitcoin được giao dịch gần 62.000 USD. Mức giá này cũng phù hợp với mô hình của 10x Research, dự đoán ban đầu rằng nếu giá Bitcoin có thể đạt 65.000 USD vào ngày 16 tháng 5, nó sẽ chuyển sang tăng nếu giá đóng cửa vượt quá 71.500 USD (giá gần đây nhất là 70.500 USD), một tín hiệu mua khác sẽ được kích hoạt.

Bitcoin hiện đã vượt qua phạm vi tam giác nhỏ hơn (đường màu tím) trong biểu đồ bên dưới và phạm vi tam giác lớn hơn (đường chấm màu tím) cũng có thể bị phá vỡ khoảng 71.500 USD. Nếu việc làm ở Hoa Kỳ sụt giảm hoặc lạm phát thấp hơn có thể khiến giá Bitcoin đóng cửa trên mức này, Bitcoin chắc chắn sẽ nhắm mục tiêu mức cao mới, có thể sẽ đạt được từ thứ Sáu tuần này đến thứ Tư tuần sau. Do đó, kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại (hơn 73.500 USD) vào cuối tuần tới.

đô la

SEC gần đây đã đưa ra cảnh báo rủi ro về tiền điện tử. Mô hình này trước đây đã xuất hiện trước khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay và các sản phẩm tiền điện tử khác do SEC quản lý. Điều này có thể có nghĩa là hình thức S-1 của Ethereum ETF giao ngay sẽ sớm được phê duyệt. Tuy nhiên, 10x Research vẫn thích Bitcoin hơn và các vị trí sẽ quay trở lại với Bitcoin.

Việc tiếp xúc thêm với các hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng thêm 1,6 tỷ USD kể từ thứ Bảy. Đêm qua, quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Fidelity đã chứng kiến ​​dòng vốn vào 378 triệu USD, quỹ ETF của Ark chứng kiến ​​dòng vốn vào 140 triệu USD và BlackRock chứng kiến ​​dòng vốn vào 275 triệu USD (tổng cộng 880 triệu USD dòng vốn vào trong một ngày), cao thứ hai trong lịch sử.

Thị trường quyền chọn kỳ vọng mức độ biến động của Bitcoin sẽ vào khoảng ±6,6% vào cuối tuần tới và nếu nó tăng, giá mục tiêu sẽ là 76.000 USD. Biến động ngụ ý vẫn còn tương đối đắt ở mức khoảng 52-53%. Có thể là một chiến lược tốt hơn để xây dựng đòn bẩy dài hạn thông qua các hợp đồng tương lai vĩnh viễn hoặc các công ty khai thác Bitcoin.

Nhìn chung, Bitcoin có thể sớm đạt mức cao mới mọi thời đại và giờ là lúc chấp nhận nhiều rủi ro hơn và xây dựng các vị thế lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục