Vụ bắt giữ tại BitMEX: Lời cảnh báo đối với ngành công nghiệp tiền điện tử

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Ngày 13/10, Ủy viên Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) Hester Peirce cũng được gọi là Crypto mom (tạm dịch: người mẹ tiền điện tử) đã xuất hiện trên chương trình Podcast Unconfirmed (Chưa xác nhận) của Laura Shin. Theo Peirce, vụ bắt giữ tại BitMEX là một thông điệp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong buổi phỏng vấn, Shin và Peirce đã bàn luận về nhiều sự kiện, bao gồm cả việc cô ấy chịu các khoản phí gần đây và các vụ bắt giữ liên quan đến sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX.

Khái quát ngắn gọn lại thì ngày 1/10, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFCT) đã thực hiện hành động pháp lý chống lại BitMEX. Ủy ban tư pháp Mỹ cũng buộc tội hình sự đối với chủ sở hữu của sàn giao dịch này vì đã vận hành các giao thức chống rửa tiền (KYC) và chống rửa tiền (AML) lỏng lẻo.

Phần lớn đội ngũ lãnh đạo cấp cao của BitMEX đã từ chức theo sau những hành động thực thi pháp luật này. Trong khi đó, công ty mẹ của sàn giao dịch này cho biết kiên quyết chống lại những cáo buộc này.

Theo Peirce, trường hợp này là một ví dụ khác về việc chính phủ Mỹ đang gửi đi một thông điệp rõ ràng: ngành công nghiệp tiền điện tử đang chịu sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật.

Mặc dù SEC không trực tiếp tham gia vào vụ BitMEX, nhưng nó đã từ chối một số đơn đăng ký quỹ giao dịch hối đoái Bitcoin.

SEC cũng nhắm vào một số công ty tiền điện tử với cáo buộc bán chứng khoán không được đăng ký thông qua các đợt phát hành tiền ảo lần đầu (ICO). Những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng mà đã quảng bá cho những ICO này cũng đã nằm trong tầm ngắm của cơ quan quản lý.

Những ẩn ý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử

Khi được hỏi về tác động tiềm tàng của trường hợp này đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và các đơn yêu cầu ETF Bitcoin trong tương lai, Peirce nói:

“Tôi nghĩ thông điệp đang được truyền đến ngành công nghiệp này một cách khá mạnh mẽ và rõ ràng đối với các vấn đề về AML/KYC. Tôi chắc chắn điều đó sẽ còn tiếp tục. Đây cũng là một vấn đề khó khăn đối với các công ty tài chính truyền thống nữa. Rất nhiều doanh nghiệp cũng gặp rắc rối liên quan đến vấn đề này. Nhưng chắc chắn, đó là một thông điệp gửi đến thế giới tiền điện tử.”

Pierce cũng ám chỉ đến lý do của hành động thực thi pháp luật:

“Khi có người Mỹ sử dụng một sản phẩm, dịch vụ thì sẽ có sự thực thi pháp luật của Mỹ. Đó là những gì chúng ta có lẽ đang nhìn thấy ở đây.”

Tạo ra bến cảng an toàn

Ngoài ra, buổi phỏng vấn cũng đề cập đến sự ủng hộ tích cực của Peirce cho một đề cuất được công bố trong 2 tháng mà sẽ tạo ra cái gọi “các bến cảng an toàn” cho token. Nếu được chấp thuận, đề xuất này có thể mang đến cho các doanh nghiệp đang vận hành các ICO một khoảng thời gian gia hạn 3 năm trước khi SEC tiến hành hành động chống lại họ.

Mặc dù vẫn còn hy vọng vào phiên bản 2.0, Pierce hiện tại cho biết, cô không thể thuyết phục các đồng nghiệp ủng hộ cho đề xuất bến cảng an toàn.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights