Tương lai mờ mịt chờ đón USDT sau quyết định của Binance đối với USDC

Sàn giao dịch Binance nhận được nhiều câu hỏi xung quanh việc xóa Tether (USDT) sau khi thông báo ngừng hỗ trợ giao dịch cho USD Coin (USDC) và hai stablecoin.

Binance cho biết chưa có kế hoạch chuyển đổi sang USDT sang BUSD vào lúc này, tuy nhiên họ cho biết điều đó có thể diễn ra bất cứ lúc nào trong tương lai. Hôm nay Binance gây bất ngờ cho thị trường khi thông báo sẽ ngừng hỗ trợ giao dịch cho stablecoin USDC cùng với USDP Stablecoin (USDP) và TrueUSD (TUSD).

Bất kỳ người dùng nào vẫn đang nắm giữ ba stablecoin thì hệ thống tự động chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ sang BUSD với tỷ lệ 1:1 trong khoảng thời gian 24 giờ vào ngày 29/9. Binance tuyên bố rằng động thái này là một quyết định nhằm tăng cường tính thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn cho người dùng, nhưng không đề cập đến USDT. Đại diện Binance cho biết:

Chúng tôi không có kế hoạch tự động chuyển đổi USDT sang BUSD kể từ bây giờ nhưng không chắc chắn trong tương lai.

CEO CZ cũng đăng một tweet để trấn an người dùng khi cho rằng Binance hợp nhất ba stablecoin đó lại để tăng thanh khoản cho BUSD, từ đó cung cấp mức trượt giá thấp nhất cho người dùng.

Người dùng cũng sẽ cần phải theo dõi việc sử dụng USDC trong việc staking, saving và những hoạt động có sử dụng USDC bởi nó tự chuyển đổi sang BUSD. Động thái từ Binance đi kèm với việc tạm ngừng gửi và rút tiền ETH và các token ERC-20 đến khi The Merge hoàn thành.

Binance giảm dần dự trữ USDC từ tháng 8

Dữ liệu từ Nansen cho thấy Binance đã dần chuyển đổi USDC sang BUSD kể từ giữa tháng 8, với giá trị khoảng 1,5 tỷ USD.

Hiện tại, Binance dự trữ USDC trị giá dưới 1 tỷ đô la trên nền tảng của mình, với khoảng 993,3 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Trong khi đó, Binance nắm giữ USDT trị giá khổng lồ 4,99 tỷ đô la, nhiều hơn bất kỳ sàn giao dịch nào khác trên toàn cầu.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm