Tin nóng ⇢

Top holder BEANZ Official và Founder Azuki nói gì về sự cố Azuki Elementals

Liên quan đến Azuki ra mắt bộ sưu tập Azuki Elementals và nhận nhiều chỉ trích bởi khâu chuẩn bị khi mint chưa tốt, tính sáng tạo ít làm ảnh hưởng đến giá trị của Azuki NFT.

Mới đây, Christian, một nhân vật nổi bật trong cộng đồng BEANZ Official, đồng thời là người sáng lập NDV Fund và đồng sáng tạo Manes LAB, đã có cuộc trò chuyện với Zagabond (gọi tắt là Zaga), người sáng lập Azuki.

Christian chia sẻ như thế nào về phản ứng của cộng đồng đối với hệ sinh thái Azuki những ngày gần đây. Cùng xem qua phần trao đổi dưới đây:

Câu hỏi: Christian hãy chia sẻ tại sao lại xảy ra sai lầm ‘chết người’ cũng như việc Elementals gần giống với phiên bản OG và giá bán tới 2 ETH?

Christian: Trong cuộc điện thoại với người sáng lập Azuki Zaga vào đêm qua, chúng tôi đã nói về nguyên nhân của sự cố này và tình trạng hiện tại của đội. Những lý do cho hậu quả của thảm họa này có thể được chia thành nhiều phần. Đầu tiên là giá bán quá cao, nhóm Azuki ban đầu cho rằng mức giá này thực ra khá hợp lý, căn cứ vào giá của OG Azuki tại thời điểm đó cũng như tâm lý và hoạt động thị trường của cộng đồng, họ đã không nhận ra rằng giá của 2 ETH thực sự là ở thị trường vĩ mô hiện tại.

Thứ hai là thời gian phát hành 10 phút dành cho holder trong cuộc đấu giá quá ngắn, dẫn đến nhiều holder không kịp mint NFT. Zaga đã thừa nhận sai lầm này, nói rằng nhóm đã có một số cuộc thảo luận và khác biệt vào thời điểm đó, nhưng cuối cùng đã quyết định tiếp tục theo khoảng thời gian 10 phút. Anh ấy không đưa ra lý do cụ thể, tôi đoán có lẽ họ nghĩ rằng holder Azuki sẽ không được mint, vì vậy bao gồm cả giá cả, Zaga cho rằng nó sẽ được bán công khai trong dự đoán và giá sẽ được hạ xuống thông qua cuộc đấu giá ở Hà Lan, nhưng không ngờ lại được hưởng ứng nhiệt tình như vậy, chỉ trong tích tắc đã bán hết.

Tóm lại, tôi nghĩ nguyên nhân chính dẫn đến cuộc khủng hoảng này là do Azuki đã đánh giá thấp kỳ vọng của cộng đồng, đồng thời đánh giá quá cao những sản phẩm mà anh ấy cung cấp. Cá nhân tôi cho rằng series Elementals thực sự có một số điểm đáng chú ý trong quá trình sản xuất, một số hình ảnh có chất lượng tốt, nhưng tất nhiên điểm bị chỉ trích nhiều nhất là chúng quá giống với hình ảnh OG, không có sự khác biệt sẽ làm tổn hại đến lợi ích cộng đồng. Đây là điều mà nhóm đã không cân nhắc trước đây và cũng thừa nhận rằng họ sẽ sử dụng một loạt các phương tiện để phân biệt trong tương lai, để đáp ứng tốt hơn sự mong đợi và định vị của mọi người đối với các loạt phim khác nhau.

Câu hỏi: Nhóm có suy nghĩ gì về các giải pháp khả thi hiện tại? Có khả năng tạo một phiên bản mới để làm cho Azuki Elementals khác biệt với phiên bản OG?

Christian: Kế hoạch thay đổi bản đồ hiện tại có thể là quyết định cuối cùng của đội. Trong cuộc trao đổi ngày hôm qua, Zaga đã nhấn mạnh rằng cốt lõi là cần phải làm nổi bật những điểm chính của OG Azuki. Zaga cũng đề cập rằng OG phải là cốt lõi nhất của series trong cộng đồng.

Anh ấy tin rằng dòng Azuki đại diện cho một thuộc tính thành viên rất tuyệt vời và cũng có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho OG Azuki trong tương lai. Giải pháp của nhóm có thể là thực hiện một số xử lý về mặt công nhận và ưu tiên cho Azuki về điểm cũng như các quyền và lợi ích khác, để xoa dịu cảm xúc của OG holder.

Câu hỏi: Christian cho rằng giá mua NFT 40 triệu USD là quá rẻ, có phải Azuki tin rằng hệ sinh thái đáng giá hơn con số đó?

Christian: Hôm qua tôi cũng đã nói rõ rằng giá 40 triệu USD chắc chắn không có. Zaga không có ý định bán thương hiệu và không liên quan đến mục đích cá nhân. Tôi đã tweet rằng 40 triệu USD là quá rẻ, không phải Zaga đưa ra mức giá cao hơn mà là anh ta không hề có ý định bán công ty.

Vì cộng đồng Red Bean Chinese xung quanh tôi có rất nhiều cộng tác viên nòng cốt nên hiện tại mọi người đều rất chán nản, nhiều người trong số họ đã bắt đầu thay đổi thái độ, tôi đã nêu vấn đề này với Zaga, anh ấy cũng đã xin lỗi trong quá trình trao đổi, thừa nhận rằng đóng góp của công chúa trước đây và những người xây dựng cốt lõi khác cho thương hiệu. Trong tương lai, họ sẽ chú ý nhiều hơn đến thị trường và cộng đồng châu Á và Trung Quốc, đồng thời sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động ngoại tuyến ở châu Á trong năm nay. Tôi hy vọng điều này mang lại cho cộng đồng một số niềm tin.

Câu hỏi: Christian chia sẻ thêm về những trao đổi đáng chú ý với Zaga

Christian: Chúng tôi cũng đã nói về hướng phát triển của BEANZ Official, với tư cách là holder Beanz lớn nhất, tôi thẳng thắn nói rằng tôi hơi thất vọng với tiến độ hiện tại của BEANZ. Zaga nói rằng trong quan niệm của họ, Beanz và Azuki là riêng biệt và tương đối độc lập, BEANZnăm nay tập trung vào việc hợp tác với Line, cũng như việc ấp trứng đang diễn ra đối với một số búp bê vật lý tương tự như chim cánh cụt và các khu vực lân cận đã trong quá trình sản xuất và vận hành nhưng không tiết lộ quá nhiều chi tiết trước đó.

Christian nắm giữ 703 BEANZ tính đến ngày 30/06/2023. Ảnh: NFTGo

Zaga cũng rất lạc quan về Beanz, thậm chí còn cho rằng xét về IP, tiềm năng của hình ảnh này có thể lớn hơn Azuki. Anh ấy nói rằng so với việc Azuki tập trung vào việc trở thành một biểu tượng trạng thái độc đáo và hiếm có, hình ảnh của Beanz đủ dễ thương và dễ tiếp cận hơn, đồng thời có thể được sử dụng làm phim hoạt hình để quảng bá trên quy mô lớn, tiếp cận các nhóm như trẻ em, đó cũng là mục tiêu của họ và kỳ vọng. Zaga cũng đề cập rằng Beanz sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn trong thế giới quan của Azuki trong tương lai.

Cuối cùng, anh ấy cũng nhấn mạnh rằng Azuki sẽ không chỉ vận hành IP ở chế độ Web2 trong tương lai mà anh ấy còn có những ý tưởng khác về cách kết hợp IP với các khái niệm và công nghệ Web3, hy vọng sẽ thay thế chế độ vận hành IP truyền thống và sản xuất hoạt hình cũng vậy.

>> Đọc thêm: Azuki NFT đã ngã, blue-chip NFT hết thời chưa?

Có thể bạn quan tâm