Ticketmaster trinh sát việc sản xuất NFT của doanh nghiệp ngoài bán vé

Vừa qua, Ticketmaster đã đăng tin tuyển dụng cho vị trí giám đốc sản phẩm của công cụ bán vé NFT. Từ đó, có thể thấy được ý định của công ty là tung ra các sản phẩm dành cho doanh nghiệp dựa trên NFT “trên tất cả các danh mục nội dung bao gồm thể thao và âm nhạc”.

Tin tuyển dụng mới của công ty bán vé lớn nhất của Mỹ, Ticketmaster, cho thấy mối quan tâm chính trong việc khám phá các dòng doanh thu đến từ việc sử dụng NFT.

Trong hai năm qua, các nghệ sĩ, nhạc sĩ và ngành công nghiệp thể thao đã giúp thúc đẩy hệ sinh thái NFT với mục đích đem đến tương tác mạnh mẽ giữa cầu thủ và người hâm mộ. Hơn thế nữa, các NFT cũng thu hút một lượng lớn người tìm kiếm lợi nhuận thông qua việc bán lại các món đồ sưu tầm trên thị trường thứ cấp.

Với sự cường điệu của NFT dần chậm lại vào giữa năm 2022, các doanh nhân và công ty đang tìm kiếm những use case mới ngoài đồ sưu tầm. Một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty kế toán Big 4 Deloitte vào tháng 5 năm 2022 đã làm nổi bật tiềm năng chưa được khai thác của hệ sinh thái tiềnmã hóa để mở ra các thị trường mới hơn cho ngành công nghiệp thể thao. 

Đặc biệt, tin tuyển dụng gần đây của Ticketmaster cho vị trí giám đốc sản phẩm của công cụ bán vé NFT cho thấy ý định của công ty là tung ra các sản phẩm doanh nghiệp dựa trên NFT ở tất cả các danh mục nội dung bao gồm thể thao và âm nhạc.

Tin tuyển dụng của Ticketmaster cho giám đốc sản phẩm bán vé NFT. Nguồn: LinkedIn

Tương tự, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance gần đây đã tham gia kinh doanh bán vé NFT với sự hợp tác của câu lạc bộ bóng đá Società Sportiva Lazio cho mùa giải 2022-2023.

Binance nhấn mạnh rằng vé NFT có thể giải quyết các vấn đề về vé giả và mở rộng quy mô. Ngoài việc cung cấp quyền truy cập vào các sự kiện, Binance có kế hoạch sử dụng vé dựa trên NFT trong nhiều use case khác nhau, bao gồm cả giảm giá, trận đấu có sẵn và trải nghiệm được cá nhân hóa.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất