APE có thể di cư từ Ethereum sang Avalanche hoặc Flow

Sau sự kiện bán đất metaverse "Otheride" của Yuga Labs khiến các nhà đầu tư lỗ hơn 100 triệu USD, các thành viên hội đồng quản trị ApeCoin DAO được liên kết với Bored Ape Yacht đang xem các đề xuất về việc di chuyển ApeCoin (APE) từ Ethereum sang Avalanche hoặc Flow.

Cả hai blockchain đều cho rằng mình phù hợp để ApeCoin tích hợp vào và mở rộng hệ sinh thái NFT lớn hơn nữa.

Trước đây họ vẫn tin dùng Ethereum và đề xuất chuyển sang layer 1 khác chỉ mới xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây. Các thành viên của hội đồng quản trị ApeCoin bao gồm đồng sáng lập Reddit Alex Ohanian, chủ tịch Animoca Brands Yat Siu và trưởng bộ phận trò chơi của FTX, Amy Wu.

Cơ hội nào cho AVAX và FLOW?

Avalanche cam kết cung cáp 290 triệu USD để phát triển nền tảng vào tháng 3 vừa qua. Blockchain này sẽ cho phép Yuga có thể tồn tại trên mạng con của nó, đây là công nghệ tách biệt các giao dịch của một ứng dụng mà không làm tắc nghẽn mạng lưới rộng lớn. Ông Kevin Sekniqi, Co-founder và CEO tại Ava Labs cho biết như sau:

Chúng tôi đã thảo luận với ApeCoin DAO và chuẩn bị sẵn sàng để chào mừng họ.

Blockchain Flow cũng đưa ra đề xuất tương tự, họ đã chứng minh khả năng xử lý khối lượng giao dịch cao với NBA Top Shot. Dapper Labs đã tạo ra Flow sau sự cố CryptoKitties NFT bị nghẽn giao dịch trên Ethereum. Ông Mik Naayem, giám đốc kinh doanh của Dapper Labs cho biết:

Cả hai bên đã có cuộc trò chuyện về việc di dời APE khỏi Ethereum và đang được thực hiện bỏ phiếu.

Ưu và nhược điểm khi APE rời khỏi Ethereum

Hai blockchain kể trên có ưu điểm so với Ethereum về chi phí giao dịch thấp, tốc độ mạng nhanh. Nhưng APE cần chú ý khi di dời có thể làm tài sản trên Ethereum biến mất, với tổng vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất