Tin nóng ⇢

Thống đốc New York vẫn chưa đồng ý thông qua luật cấm khai thác Bitcoin

“Chúng tôi sẽ xem xét kỹ càng tất cả các đạo luật đề ra. Chúng tôi có rất nhiều việc phải làm trong sáu tháng tới”, Thống đốc Hochul cho biết.

Thống đốc New York – Kathy Hochul vẫn chưa công khai cam kết ký dự luật cấm khai thác tiền điện tử Proof-of-Work (PoW) gây tranh cãi, thay vào đó, bà nhấn mạnh, mọi người trong đội ngũ hiện đang xem xét “rất kỹ” đề xuất này trong vài tháng tới.

Nếu dự luật được thông qua, các công ty hiện đang khai thác tiền điện tử PoW được hỗ trợ bởi nhiên liệu hóa thạch sẽ không được mở cửa làm ăn hoặc sẽ không được gia hạn giấy phép tại New York nữa. Theo quy định mới, chỉ những công ty khai thác PoW được hỗ trợ bởi 100% năng lượng tái tạo mới có thể hoạt động.

Thượng viện bang New York đã thông qua dự luật vào ngày 3 tháng 6 trước sự thất vọng của các thành viên trong cộng đồng tiền điện tử. Như vậy, số phận của dự luật hiện nằm trong tay Thống đốc Hochul, người có quyền phê duyệt hoặc phủ quyết luật.

Có vẻ như đảng Dân chủ không có ý định vội vàng đưa ra quyết định và hiện đang "chờ thời" tại cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 28 tháng 6.

Trong một cuộc họp báo vào thứ Ba, Hochul cho biết hiện đội ngũ sẽ mất vài tháng để xem xét lệnh cấm PoW:

“Chúng tôi sẽ xem xét rất kỹ tất cả các dự luật đề ra. Chúng tôi có rất nhiều việc phải làm trong sáu tháng tới”. 

Sáng hôm nay, ngày 8/6, các ứng cử viên Đảng Dân chủ cho chức thống đốc New York bao gồm Hochul, Dân biểu Tom Suozzi và Người vận động công khai Jumaane Williams đã đối đầu trong một cuộc tranh luận trước cuộc bầu cử.

Theo đó, Hochul chia sẻ rằng hiện bà không có thời gian để xem xét toàn bộ dự luật, nhưng ủng hộ ý tưởng giảm tác động môi trường của các nhà máy khai thác nhiên liệu hóa thạch.


Phát biểu về dự luật được thông qua vào cuối tháng trước, Hochul cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân bằng hai cán cân: bảo vệ môi trường và tạo việc làm.

“Chúng ta phải cân bằng giữa việc bảo vệ môi trường, nhưng đồng thời cũng phải tạo nhiều cơ hội việc làm tại những khu vực hẻo lánh và đảm bảo rằng năng lượng mà các thực thể này tiêu thụ được quản lý đúng cách”. 

Khai thác PoW đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi tại New York trong vài năm qua. Sự việc được đẩy lên cao trào khi các nhóm môi trường như Seneca Lake Guardian lên tiếng, phản đối và vận động hành lang chống lại công ty khai thác Bitcoin (BTC) Greenidge Generation LLC tại ngoại ô New York.

Ngoài ra, các tổ chức, doanh nghiệp và nhóm lao động cũng đã đồng ký một lá thư vào tháng 10 kêu gọi thống đốc Hochul từ chối cấp phép cho các công ty khai thác PoW.

Có thể bạn quan tâm