Thế chấp NFT cho các khoản vay dài hạn tiếp tục gia tăng

Trong khi các bộ sưu tập NFT trở thành mặt hàng được săn đón hàng đầu trong 12 tháng qua, một số chủ sở hữu NFT lại tận dụng NFT để vay nợ. Một dự án có tên Nftfi vào tháng này đã tạo điều kiện cho người nắm giữ thế chấp NFT trị giá tổng cộng 25,6 triệu đô la. Hồi tháng trước, thị trường cho vay cũng ghi nhận gần 50 triệu đô la cho các khoản vay NFT.

Cho vay NFT tiếp tục gia tăng

NFT đã trở thành ngành công nghiệp trị giá tỷ đô trong năm qua và là một trường hợp ứng dụng công nghệ blockchain phổ biến. Mặc dù doanh số bán hàng gần đây giảm trong bối cảnh thị trường tiền điện tử suy thoái, các NFT vẫn được bán với giá hàng trăm nghìn hay thậm chí là hàng triệu đô la cho mỗi bộ sưu tập. Ngoài bán và đấu giá NFT, chủ sở hữu NFT cũng đang cho thuê các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ để tăng tính thanh khoản. Chẳng hạn, một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) mang tên Nftfi đã chứng kiến khối lượng vay tích lũy lên đến 185,4 triệu đô la kể từ khi thành lập thị trường.

Vào tuần trước, thị trường thế chấp NFT ngang hàng (P2P) đã ghi nhận bốn khoản vay với giá hơn 100 nghìn đô la mỗi khoản.Ngày 16/5, Bored Ape Yatch Club (BAYC) #7.813 đã được thế chấp với giá 100 nghìn đô la, trong khi Autoglyph #231 được sử dụng cho khoản vay 200 nghìn đô la vào ngày 12/5. BAYC #6.276 được thế chấp 150 nghìn đô la vào ngày 10/5, đồng thời chủ sở hữu BAYC #371 nhận được khoản vay 115 nghìn đô một ngày trước đó. Trong tháng này, Nftfi đã tạo điều kiện cho các khoản vay NFT trị giá 25,6 triệu đô la, theo thống kê từ Dune Analytics. Nftfi cũng là đối tác với các công ty blockchain Flow và Animoca Brands.

Cạnh tranh cho vay NFT

Nftfi không phải là nền tảng cho vay NFT duy nhất với những nền tảng tiêu biểu khác như Arcade, Nexo.io và Drops. Thống kê cho thấy thị trường cho vay Drops đã cho phép thế chấp 6.746.515 đô la. Arcade đã huy động được 17,8 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Pantera Capital, Franklin Templeton Investments, Castle Island Ventures và Protofund. Một đối thủ cạnh tranh khác là thị trường cho vay NFT P2P Flowty, được xây dựng trên mạng blockchain Flow. Flowty đã huy động được 4,5 triệu đô la trong vòng đầu tư đầu tiên của công ty từ hai nhà đầu tư chính bên cạnh 21 nhà đầu tư khác.

Nftfi sở hữu lượng NFT đồ sộ, trong đó có một số bộ sưu tập kỹ thuật số blue-chip như ENS, Unstopable Domain, Axies, Doodles, ​​Sanbox land, Otherdeeds, Hashmasks, Bored Ape Yacht Club và Mutant Ape Yacht Club (MAYC). Gần đây, nền tảng đã loại bỏ dần hợp đồng thông minh cũ (Nftfi V1) vào ngày 4/4/2022 và ra mắt hợp đồng thông minh mới Nftfi V2. Theo trang web, Chainsecurity và Halborn đã kiểm tra đánh giá hợp đồng V2 của nền tảng.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất