Thanh toán on-chain của Stablecoin có thể vượt qua Visa vào năm 2023

Năm nay là một năm có xu hướng giảm mạnh đối với thị trường tiền điện tử, nhưng việc sử dụng và chấp nhận stablecoin vẫn đang tăng lên.

Việc áp dụng Stablecoin đã phát triển nhanh chóng vào năm 2022 mặc dù thị trường tiền điện tử đã sụt giảm hơn 70%. Theo CoinMetrics, tổng giá trị mà họ thanh toán vào năm 2021 chỉ là hơn 6 nghìn tỷ đô la. Vào năm 2022, giá trị được giải quyết có thể lên tới 8 nghìn tỷ đô la, hoặc có thể hơn.

Vào ngày 21 tháng 12, đồng giám đốc liên doanh tại Brevan Howard Digital, ông Peter Johnson, đã so sánh các khoản thanh toán của stablecoin với các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng hàng đầu.

Ông lưu ý rằng các khoản thanh toán bằng stablecoin đã vượt qua MasterCard và American Express. Hơn nữa, ông dự đoán rằng volume stablecoin on-chain sẽ vượt qua Visa vào năm tới.

“Vào năm 2023, volume stablecoin on-chain sẽ vượt qua được mạng thẻ lớn nhất – Visa.”

Mức sử dụng tài sản được neo bằng đô la tăng mạnh

Johnson đã thêm một dự đoán khác rằng volume stablecoin trong năm tới cũng sẽ “có khả năng vượt qua tổng volume của cả bốn mạng thẻ chính (Visa , Mastercard, AmEx và Discover).”

Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa volume thẻ tín dụng và các khoản thanh toán bằng stablecoin. Các giao dịch thẻ tín dụng thường cho biết chi tiêu của người tiêu dùng, trong khi tài sản tiền điện tử được neo bằng tiền pháp định chủ yếu được sử dụng cho giao dịch tiền điện tử và tài chính phi tập trung.

Vì thế mà sự gia tăng volume thanh toán đối với stablecoin thậm chí còn ấn tượng hơn. Khi chúng được quy định và có thể được sử dụng để thanh toán, volume đó nhất định sẽ tăng vọt.

Stablecoin hiện chiếm khoảng 16,5% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Theo CoinGecko, có tổng cộng 140 tỷ đô la.

Tether vẫn là vua của mảng stablecoin này, với 47% thị phần và 66,3 tỷ USDT đang lưu hành. Circle đứng thứ hai với thị phần 31% và 44,3 tỷ USD trong UDSC. Kết hợp lại, cặp này chiếm gần 80% toàn bộ thị trường stablecoin. Tuy nhiên, nguồn cung lưu hành của cả hai đều giảm trong năm nay khi thị trường giá xuống giảm sâu hơn.

Đạo luật Stablecoin Trust đã được đệ trình

Trong một hành động cuối cùng trước khi nghỉ hưu, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ tiền điện tử, ông Pat Toomey đã đệ trình một dự luật stablecoin trust. Vào ngày 21 tháng 12, ông ấy nói:

“Tôi hy vọng khuôn khổ này sẽ đặt nền tảng cho các đồng nghiệp của tôi thông qua luật vào năm tới để bảo vệ tiền của khách hàng mà không cản trở sự đổi mới.”

Dự luật đề xuất ủy quyền cho các tổ chức được cấp phép như người chuyển tiền và ngân hàng phát hành chúng. Nó cũng muốn loại bỏ các yêu cầu báo cáo hà khắc và phân loại stablecoin là phi chứng khoán.

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 21-02

Tin đáng chú ýNgười đồng sáng lập Yuga Labs Greg Solano sẽ trở lại làm CEONgười đồng sáng lập Yuga Labs, Greg Solano, đã...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 19-02

Tin đáng chú ýGiá trị của các vị trí được mã hóa địa chỉ 0x c 7 c của công cụ thanh lý 3AC...

Tránh lừa đảo Web3: Cách xác định và ngăn chặn các cuộc tấn công

Lừa đảo web3 là gìWeb3 Phishing là một hình thức lừa đảo trực tuyến nhắm vào người dùng tiền điện tử bằng cách tạo...

TRON sắp ra mắt giải pháp Bitcoin Lớp 2 và công bố lộ trình

Justin Sun đã đăng trên nền tảng X rằng TRON sắp ra mắt giải pháp Bitcoin Lớp 2. Cách tiếp cận sáng tạo này...

― Advertisement ―

spot_img