Texas điều tra FTX vì vi phạm luật chứng khoán

Giám đốc điều hành của Ủy ban Chứng khoán Texas đã chỉ ra rằng anh có thể download một ứng dụng FTX Trading ở Texas (không phải FTX US) bằng cách sử dụng thông tin riêng của mình và có thể kiếm được tiền lãi từ nó.

Ủy ban Chứng khoán Texas (SSB) Sở ngân hàng Texas đã nộp thêm một khai báo bổ sung vào ngày 14/10 cho vụ Voyager Digital cho biết rằng SSB đang điều tra FTX Trading và FTX US cùng với những lãnh đạo của nó, bao gồm cả người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried vì cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký tại Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, FTX US cũng đã thắng cuộc đấu giá về các tài sản của Voyager Digital còn lại vào ngày 26/9.

Khai báo bổ sung từ cơ quan quản lý Texas được đính kèm với bản phản đối bán tài sản Voyager Digital cho FTX do Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Texas đệ trình vào ngày 14/10. Tiểu bang cho rằng Voyager Digital và FTX không tuân theo luật Texas khi đề nghị được bán hoặc lệnh phê duyệt việc bán, cộng với hành vi cố gắng giới hạn trách nhiệm pháp lí của con nợ là hành vi bất hợp pháp so với các hình phạt và khoản tiền phạt theo quy định được áp dụng của tiểu bang. Nói ngắn gọn là Voyager Digital đã tiến hành chuyển tiền không có giấy phép, vì nó không được đăng ký làm đại lý chứng khoán ở Texas.

Giám đốc bộ phận điều hành SSB, anh Joseph Rotunda cho biết rằng anh có thể thoải mái tải ứng dụng FTX Trading vào điện thoại của mình và tạo một tài khoản mang lại lợi nhuận bằng tên của chính anh ta và địa chỉ Austin, Texas. FTX Trading không hoạt động tại Hoa Kì, tuy nhiên Rotuna vẫn cho biết rằng:

“Ứng dụng giao dịch FTX cho tôi kiếm được lợi nhuận trên ETH. Yield hiện được định giá khoản 8% APR. Dựa trên thu thập từ lợi nhuận của tôi cùng với cuộc điều ra đang được diễn ra của Bộ phận Thực thi của Ủy ban Chứng khoán Texas, chương trình yield dường như trở thành một hợp đồng đầu tư.”

Rotuna kết luận rằng FTX US không được phép mua tài sản của con nợ trừ khi được Ủy viên Chứng khoán xác định xem FTX US có tuân thủ luật pháp hay không.

Voyager Digital tuyên bố phá sản vào tháng Bảy và vụ kiện của nó hiện đang được xét xử ại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận phía Nam của New York. Người đồng sáng lập FTX kiêm Giám đốc công nghệ, ông Gary Wang và Giám đốc kỹ thuật tên là Nishad Singh của FTX cũng được đề cập trong tuyên bố.

Một tin vui hơn cho sàn giao dịch crypto khi Bankman-Fried đã thông báo trên Twitter vào ngày 17/10 ràng công ty đã được đăng ký tại Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai. Công ty con FZE của nó đã nhận được giấy phép để hoạt động vào tháng 7.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm