Tin nóng ⇢

SEC chiến thắng trong cáo buộc mở bán ICO Sparkster năm 2008

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện anh Ian Ballina về việc quảng cáo Sparkster (SPRK), một kỹ sư máy tính và nhà khoa học dữ liệu đã xuất hiện nổi bật trên các chương trình về đầu tư như CNBC, Forbes, Business Insider và Entrepreneur Magazine.

SEC phê bình Ballina về quảng cáo Sparkster (SPRK)

SEC đã nộp đơn khiếu nại dân sự tại thành phố Austin, Texas về việc ICO token Sparkster năm 2018 trên mạng lưới Ethereum. Ủy ban đã cáo buộc tổ chức này đã không thông báo chính xác đến nhà đầu tư. Một bị hại của Ballina chia sẻ:

Ballina từng tuyên bố giúp mọi người kiếm hàng triệu đô la thông qua ICO.

Ballina không hề đề cập đến các khoản bồi thường nếu dự án thất bại, anh luôn nói tốt về Sparkster. Hiện tại mọi người không thể tìm thấy thông tin về Sparkster trên CoinMarketCap.

Mặc dù vậy, Ballina không cho thấy sự hối lỗi mà còn thể hiện thách thức SEC trên Twitter của mình.

Sparkster đồng ý hoàn trả 35 triệu đô la

Sparkster là công ty phần mềm có trụ sở tại Quần đảo Cayman. Giám đốc điều hành Sparkster, ông Sajjad Daya đồng ý thỏa thuận với SEC hoàn trả 35 triệu đô la vào một quỹ chung để phân phối cho các nhà đầu tư thua lỗ từ ICO SPRK.

Cụ thể, số tiền bao gồm 30 triệu đô la tiền phạt, 4,6 triệu đô la tiền lãi những năm vừa qua và 500.000 đô la tiền phạt dân sự. Sparkster đồng ý burn tất cả token SPRK còn lại trong ví công ty. Đồng thời, ông Daya chấp nhận nộp 250.000 tiền phạt dân sự.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục