Samsung tham gia vòng series A của một công ty startup Metaverse và gọi được khoản tài trợ 25 triệu Đô la.

Một công ty khởi nghiệp metaverse của Hàn Quốc, Doubleme đã huy động được 25 triệu đô la vòng Series A với sự tham gia của nhà sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics.

Vốn được huy động cho các chiến dịch Marketing

Samsung được cho là đã tham gia tài trợ Series A và công ty khởi nghiệp metaverse có trụ sở tại Hàn Quốc này đã huy động được 25 triệu đô la – Doubleme, vòng tài trợ do Coentry Investment và NH Investment dẫn đầu.

Theo báo cáo của Techinasia, công ty khởi nghiệp Doubleme, được thành lập vào năm 2015 bởi Albert Kim, Michael Kuczynski và Heeyoung Kim. Công ty dự định sẽ sử dụng số tiền huy động được cho mục đích quảng cáo, marketing sản phẩm và tuyển dụng nhân viên.

Mục tiêu của Doubleme trong cuối năm nay là tung ra tính năng mới cho Metaverse Twin World hỗ trợ các thiết bị thực tế ảo.

Twin World, được ra mắt vào tháng 11/2020, cho phép người dùng tạo ra trải nghiệm thực tế ảo ở bất kì nơi nào trên thế giới. Kể từ khi ra mắt nền tảng đã thu được 4,5 triệu đô la doanh thu từ các khách hàng trải dài khắp 17 tỉnh thành phố ở Hàn.

Trước đó, Doubleme trước đó đã huy động được 1 triệu đô la tài trợ vòng seed round. Ngoài ra, công ty cũng đã nhận được khoản tài trợ 16 triệu đô la từ chính phủ Hàn Quốc và Vương quốc Anh. Samsung đã đầu tư gấp đôi vào Metaverse và NFT trong một thời gian khá dài.

Vào cuối tháng 3, Samsung đã hợp tác với Nifty Gateway để tích hợp công nghệ NFT vào TV thông minh của công ty. Trong tuần đầu tiên của tháng 1, Samsung đã ra mắt một cửa hàng điện tử ảo trong Decentraland.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất