Tin nóng ⇢

Sàn Kraken sa thải 1.100 nhân viên

Sàn Kraken là một trong những cái tên mới nhất trong làn sóng sa thải nhân viên với quy mô lớn, việc này được thực hiện trong bối cảnh thị trường đang trong giai đoạn chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Hiện tại sàn đang đang sa thải khoảng 30% số lượng nhân viên, tương đương 1.100 người. Giám đốc điều hành Jesse Powell nói rằng ” việc làm này để thích ứng với điều kiện thị trường hiện tại”.

Powell đã viết trên một blog gần đây rằng tốc độ tăng trưởng chậm lại, cùng với đó là sự thúc đẩy bởi “các yếu tố kinh tế vĩ mô và chính trị”, đã làm giảm nhu cầu của khách hàng, giảm khối lượng giao dịch và giảm số lượng đăng ký. Việc cắt giảm này sẽ đưa quy mô nhóm của chúng tôi trở lại mức chỉ cách đây 12 tháng.”

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi việc rút tiền và sự giám sát của cơ quan quản lý sau sự bùng nổ của FTX. Đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 28 tháng 11 và đã sa thải hàng trăm nhân viên trong quá trình tái cơ cấu.

Kraken cho biết họ sẽ cung cấp 16 tuần bồi thường khi thôi việc và sẽ kéo dài thời gian thực hiện công việc của những nhân viên bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm