Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcSàn giao dịch crypto tại Hàn Quốc khởi động quá trình IPO

Sàn giao dịch crypto tại Hàn Quốc khởi động quá trình IPO

Bithumb bắt đầu lựa chọn các nhà bảo lãnh cho đợt chào bán chứng khoán lần đầu tiên (IPO) ra thị trường.

Truyền thông địa phương cho biết Bithumb lên kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán KOSDAQ vào cuối năm 2025, đã chọn ra nhà bảo lãnh là Samsung Securities.

Cổ đông lớn nhất của Bithumb là cựu Chủ tịch Lee Jeong-hoon, người thành lập công ty Bithumb Holdings. Ông Lee đã trở lại hội đồng quản trị và tăng cường quản lý có trách nhiệm. Được hỏi về vấn đề này, đại diện Bithumb từ chối bình luận nhưng cho biết: “Đúng là chúng tôi đã chọn được nhà bảo lãnh phát hành”.

Theo báo cáo nửa đầu năm nay, Bithumb hiện nắm giữ tài sản tài chính trị giá hơn 400 tỷ won, quyết định IPO được cho là nhằm cạnh tranh với Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử có thị phần lớn nhất tại xứ sở kim chi.

Khối lượng giao dịch trên Upbit vượt trội so với Bithumb.

Hoạt động huy động vốn này là cơ hội để Bithumb nâng cao niềm tin của công chúng vào mô hình kinh doanh của mình. Dưới sự bảo lãnh của công ty thuộc gia tộc quyền lực nhất Hàn Quốc, uy tín của Bithumb được khẳng định.