CEO Bithumb được tuyên bố vô tội sau cáo buộc lừa đảo 70 triệu USD

CEO Bithumb được tuyên bố vô tội và tránh được án tù sau khi bị cáo buộc lừa đảo số tiền lên đến 70 triệu USD.

Các báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương xác nhận rằng CEO Bithumb được tuyên bố vô tội và tránh được bản án có thể lên tới 8 năm vì bị cáo buộc lừa đảo số tiền lên đến 70 triệu USD. Vào ngày 03/1/2023, Tòa án Quận Trung tâm Seoul do Thẩm phán Kang Gyu-Tae làm chủ tọa đã ra phán quyết này với Lee Jung-hoon.

Công tố viên bác bỏ cáo buộc lừa đảo 70 triệu USD đối với CEO Bithumb

Ban đâu, các công tố viên đã cáo buộc rằng Lee đã đánh cắp 70 triệu USD từ Kim Byung Gun. Kim đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ với tư cách là người đứng đầu tập đoàn phẫu thuật thẩm mỹ BK Group. Kim đã quyết định đa dạng hóa danh mục kinh doanh của mình. Theo đó, anh này được cho là đã mua cổ phần của sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc.

Thỏa thuận là Lee sẽ phát hành token BXA để hoàn tất thỏa thuận. Kim được cho là đã trả cho Lee một khoản phí trả trước là 70 triệu USD vào thời điểm này. Mặc dù Lee đã nhận được khoản thanh toán của Kim, nhưng việc niêm yết BXA đã không bao giờ xảy ra. Thỏa thuận trên bắt đầu từ tháng 10/2018. Hiện CEO Bithumb được tuyên bố vô tội.

Bithumb trở thành tiêu điểm chú ý 

Sàn giao dịch cho biết họ tôn trọng phán quyết của tòa án. “Bithumb được vận hành dưới một hệ thống các nhà quản lý chuyên nghiệp và cựu Chủ tịch Lee Jeong-hoon không tham gia vào việc quản lý Bithumb” sàn giao dịch cho biết thêm.

Các nhà đầu tư tin vào việc tiền điện tử BXA sẽ được giao dịch trên Bithumb cũng bị thua lỗ khi thỏa thuận này không thành công. Do đó, những người này cũng đã đệ đơn khiếu nại Lee và Kim vì tội lừa đảo. Kim bị buộc tội đã nhận một khoản thanh toán như một thỏa thuận bán trước BXA.

Tuy nhiên, việc Lee bị cáo buộc lừa đảo trong quá trình đàm phán đã giúp Kim tránh được sự trừng phạt từ chính quyền. Các công tố viên bác bỏ những khẳng định rằng Lee và Kim đã lên kế hoạch mua bán cùng nhau. Họ kết luận rằng Kim cũng là nạn nhân của trò lừa đảo của Lee.

Bithumb đã nhiều lần trở thành tâm điểm chú ý. Một trong số đó là khi sàn này bị chính quyền Hàn Quốc điều tra vì các mối liên hệ với Do Kwon của Terra. Trước đó, còn có nhiều tin đồn rằng FTX đã đàm phán mua lại sàn giao dịch Hàn Quốc này trong nhiều tháng trước khi ngừng hoạt động.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất