Khối lượng bán NFT của Axie Infinity tăng 205%

Mối quan tâm đến Axie Infinity dường như lại tiếp tục tăng lên sau khi ra mắt tính năng staking NFT đất mới và các nâng cấp liên tục cho chế độ chiến đấu Origin.

Game Metaverse P2E Axie Infinity dường như đang phục hồi với khối lượng bán NFT tăng 205% trong 7 ngày qua.

Người đồng sáng lập của dự án, Jeff Zirlin cho biết dự án đang được phục hồi sau một loạt sự kiện như staking NFT đất, cầu Ronin đang được hỗ trợ, cùng với một sự gia tăng đáng chú ý của lượt tải xuống game và bán NFT.


Theo dữ liệu từ CryptoSlam, Axie infinity đã tạo ra doanh số bán hàng trị giá 1,3 triệu USD trong 7 ngày qua từ tổng số 23,100 người mua, đánh dấu mức tăng 205% trong tuần.

Một trong những yếu tố góp phần vào sự gia tăng đột ngột này dường như là sự thèm muốn gia tăng đối với các NFT đất Axie Infinity sau khi ra mắt tính năng staking vào ngày 4/7. Tính năng staking cho phép chủ sở hữu đất kiếm được phần thưởng hàng tuần bằng token gốc AXS của game. Hiện tại, khoảng 91% trong số 16,794 nguồn cung lưu hành đã được stake.

Dự án cũng đã khởi động giai đoạn nâng cấp thứ 2 cho chế độ chơi mới trong tháng này có tên là “Origin”, đã có 600,000 lượt đăng ký tính đến giữa tháng 6. 

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khác khiến số lượng bán NFT ngày càng tăng có thể là do cầu Ronin khởi động lại vào ngày 28/6. Đây là một sidechain được xây dựng cho Axie Infinity cho phép người dùng chuyển tài sản giữa game và mạng chính Ethereum. Tuy nhiên, nó đã offline từ cuối tháng 3 sau vụ hack 600 triệu USD khét tiếng.

Mặc dù vậy, lượng tăng 205% trong tuần qua chỉ giúp Axie Infinity là dự án NFT bán được cao thứ 18 trong khung thời gian đó, khác xa so với những ngày đứng đầu bảng xếp hạng vào cuối năm 2021.

Hệ sinh thái Axie Infinity đã phải chịu một xu hướng giảm trong một thời gian dài kể từ khi đạt mức quan tâm cao nhất vào tháng 11. Tháng đó đã chứng kiến ​​dự án tạo ra doanh số bán NFT trị giá 753,9 triệu USD, trong khi token AXS gốc của nó đạt mức ATH là 164,90 USD. Tính đến tháng 6, doanh thu NFT trong tháng chỉ đạt 3,1 triệu USD.

Với việc tỷ lệ giữ chân người chơi và tuổi thọ chơi game được coi là những vấn đề quan trọng đối với dự án, nhóm Axie Infinity đã và đang khám phá các cách để mở rộng hệ sinh thái vào cuối năm nay.

Trong một bài đăng trên blog ngày 9 tháng 7, nhóm Axie Infinity lưu ý rằng tầm nhìn của họ là tạo ra một "vũ trụ game” với truyền thuyết toàn diện tương tự như loạt phim mang tính biểu tượng như Chiến tranh giữa các vì sao, Final Fantasy hoặc Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Là một phần của quá trình thúc đẩy, nhóm sẽ giới thiệu nội dung tập trung vào việc xây dựng câu chuyện đằng sau Lunacia, đồng thời hợp tác với DAO Strider tập trung vào game.

Nhóm cũng tuyên bố rằng gần đây họ đã khởi chạy 3 chương trình mới nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng được gọi là Lunacian Codes, the Creator Program, và fellowship collaboration. Hai phần đầu tập trung vào việc thưởng cho người dùng thông qua giới thiệu và sáng tạo nội dung, trong khi phần sau cung cấp tài trợ cho 200 suất học bổng như một phần của học viện sáng tạo.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất