Tin nóng ⇢

Ripple tiếp tục mở khóa 1 tỷ XRP cho tháng 5 theo thông lệ gây tranh cãi

Chỉ mới bước vào đầu tháng, Ripple đã vừa mở khóa 1 tỷ XRP từ ví ký quỹ của mình. Điều tương tự mà đã được ghi nhận vào các tháng trước đó.

Ripple mở khóa 1 tỷ XRP

Ripple thường xuyên bị chỉ trích vì các đợt mở khóa token của mình. Các đợt mở khóa của Ripple luôn diễn ra vào đầu tháng, và đợt mở khóa cho tháng 5 vừa mới diễn ra hôm qua.

Whale Alert cho biết, Ripple vừa mở khóa thêm token của mình như đã được dự báo. Hôm qua, đơn vị này đã chuyển giao tổng cộng 1 tỷ XRP trong 3 giao dịch khác khác nhau, lần lượt là 500 triệu400 triệu và 100 triệu XRP.

Tổng số XRP được mở khóa trong tháng 5 này có giá trị vào khoảng 220 triệu USD, tính theo giá hiện tại. Người ta vẫn chưa biết rõ tại sao đội ngũ của Ripple cần đến hàng trăm triệu USD mỗi tháng.

Ngoài mở khóa hàng tháng, một đồng sáng lập của Ripple cũng nhận được một khoản XRP của mình. Jed McCaleb đã được trao 55 triệu XRP vào ngày hôm qua, cũng là một phần thanh toán cho ông.

Trước đó, McCaleb đã nhận 63 triệu XRP vào tháng 4. Ông được cho là đã nắm giữ hơn 4,7 tỷ XRP, trở thành một trong những người giàu có nhất trong giới tiền điện tử. Liệu ông có xứng đáng với số tiền này hay không là một câu chuyện khác. Đơn thuần chỉ là McCaleb chỉ đang được trả cho vị trí đồng sáng lập một token mà ông sẽ rời đi. Trên thực tế, một số người sẽ cho rằng McCaleb đang quá may mắn.

Những đợt mở khóa nhiều nghi vấn

Ripple thường bị chỉ trích cho những đợt mở khóa hàng tháng của mình, với số lượng lên tới hàng triệu USD tính theo giá hiện tại. Đơn vị này cũng không đưa ra những giải thích rõ ràng về việc sẽ làm gì với những token XRP này. Điều này đã khiến cho một số người tố cáo Ripple đang báo tháo tỷ lệ nắm giữ hàng tháng của mình, giống như vụ lừa đảo token Plus.

Một số sàn giao dịch lớn cũng thỉnh thoảng giễu cợt Ripple. CEO của BitMEX Arthur Hayes đã từng 2 lần ám chỉ XRP của Ripple là “thứ rẻ tiền“, nhưng dẫu sao cũng quyết định niêm yết nó. Khi niêm yết nó, ông còn chửi rủa nó thậm tệ hơn.

Ripple đang thu hút được sự chú ý với việc kiện Youtube gần đây. Công ty tiền điện tử này đã kiện gã truyền phát video trực tuyến khổng lồ Youtube vì quảng bá cho những lừa đảo có liên quan đến XRP trên website của mình. Youtube cũng được cho là giả mạo nhà tài trợ của Ripple và đánh cắp các nguồn quỹ. Cho đến nay, Youtube vẫn chưa có phản ứng gì trước vụ kiện này.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục