Porter Finance đóng nền tảng phát hành trái phiếu chỉ sau một tháng

Công ty đã trích dẫn lãi suất tốt hơn từ các khoản vay tài chính truyền thống và rủi ro pháp lý khi cân nhắc nền tảng trái phiếu.

Porter Finance, một giao thức DeFi dựa trên blockchain Ethereum (ETH), đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa nền tảng phát hành trái phiếu của mình. Giải thích về động thái này, Porter Finance cho biết:

"Chúng tôi không tin rằng sẽ có một lượng lớn nhu cầu cho vay đối với các sản phẩm DeFi thu nhập cố định như các sản phẩm được cung cấp thông qua Porter Finance. Điều này chủ yếu là do tính cạnh tranh của lãi suất được cung cấp trong tài chính truyền thống và sự thiếu hụt thu nhập cố định của tổ chức DeFi áp dụng trong năm qua. Chúng tôi cũng không còn sẵn sàng chấp nhận rủi ro pháp lý liên quan đến việc cung cấp trái phiếu. "

Mới tháng trước, Porter Finance đã tiết lộ dịch vụ đầu tiên hợp tác với Ribbon DAO để phát hành 3.103.224 trái phiếu chuyển đổi có thể đổi lấy 1 USDC với ngày đáo hạn là ngày 4/12/2022. Vào thời điểm đó, mỗi trái phiếu được phát hành tại giá chiết khấu là 0,9667 USDC với YTM là 7% sau khi tính lãi.

Ngoài ra, mỗi trái phiếu được bảo đảm bởi 16.112 token Ribbon Finance (4,78 USD vào thời điểm công bố tháng 6) và có thể chuyển đổi thành 1,111 RBN. Có vẻ như cần phải thế chấp vượt mức đáng kể để phát hành trái phiếu. Công cụ này cũng có chi phí đi vay cao hơn đáng kể so với các chứng khoán thị trường tiền tệ có cùng kỳ hạn.

Do sự bùng nổ gần đây của các công ty cho vay DeFi đáng chú ý như Celsius, các nhà đầu tư đã thực hiện một cách tiếp cận e ngại rủi ro (risk-averse) để vay và cho vay trên các giao thức phi tập trung. Tổng giá trị của các dự án như vậy được DeFi Llama theo dõi đã giảm gần 70% kể từ đầu năm. Việc cung cấp Portal Finance, được đặc trưng bởi hợp smart contract gốc, sẽ vẫn hoạt động cho đến khi tất cả các bên cho vay DAO Ribbon mua lại hoặc chuyển đổi trái phiếu của họ.

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 21-02

Tin đáng chú ýNgười đồng sáng lập Yuga Labs Greg Solano sẽ trở lại làm CEONgười đồng sáng lập Yuga Labs, Greg Solano, đã...

DCG phản đối đề xuất giải quyết của công ty con Genesis với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số (DCG) phản đối kế hoạch giải quyết do công ty con Genesis và Văn phòng Bộ trưởng Tư...

Coinbase kêu gọi SEC phê duyệt ứng dụng chuyển đổi ETF giao ngay của Grayscale Ethereum

SEC Hoa Kỳ đang tìm kiếm ý kiến ​​về đơn đăng ký chuyển đổi thành quỹ ETF giao ngay của Grayscale Ethereum Trust (ETHE)....

CEO Ripple: Chào mừng sự ra mắt của XRP ETF

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng ông hoan nghênh sự ra mắt của...

Một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK thông qua khoảng 1.800 ví

Theo giám sát của Lookonchain, một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK (2,4 triệu USD) thông qua khoảng 1.800 ví.

― Advertisement ―

spot_img