Vitalik Buterin gọi những người ủng hộ ETHW là đang cố gắng kiếm tiền nhanh

Vitalik Buterin cho rằng một số cá nhân, sàn giao dịch đang cố gắng trục lợi dựa vào việc ủng hộ Hard Fork Ethereum.

Vitalik Buterin gọi những người ủng hộ ETHW là những thành phần kiếm tiền nhanh chóng

Phát biểu tại một cuộc họp báo kín trong Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã gọi những người ủng hộ ETHW là những người đang muốn kiếm tiền nhanh chóng.  

Vitalik vẫn tự tin rằng sự ủng hộ của cộng đồng lên và hầu hết những người muốn giữ PoW là “người ngoài cuộc” của hệ sinh thái Ethereum.

Sự kiện The Merge là sự kiện quan trọng của blockchain Ethereum dịch chuyển từ  cơ chế Proof-of-Work (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) chỉ cần nắm giữ ETH trong ví và staking trở thành validator để tạo ra ETH mới . Nó là sự kiện rất quan trọng đối với Ethereum nói riêng và toàn ngành tiền mã hóa nói chung. Cũng chính vì thế, đã xuất hiện rất nhiều làn sóng tranh cãi xoay quanh việc Hard Fork sau sự kiện The Merge, có nghĩa là sẽ có một số thành phần ủng hộ cơ chế PoW cũ và bên cạnh chuỗi PoS mới.

Tuyên bố trên của Vitalik được xem là “đá xoáy” Justin Sun khi gần đây anh đã tuyên bố ủng hộ Hard Fork Ethereum sau The Merge bằng cách mở giao dịch ETHS và ETHW trên sàn Poloniex.

Justin Sun khẳng định sẽ góp 1 triệu ETHW cho cộng đồng Ethereum Proof-of-Work nếu việc phân tách chuỗi trở thành hiện thực. Một số thợ đào Trung Quốc được đã đăng ký trở thành một phần của công cuộc mới này cùng với Justin Sun.


MEXC và Houbi cũng đang cân nhắc nước đi tương tự. Cùng thời điểm, Chainlink đã lên tiếng “chối từ” các bản fork Ethereum PoW hậu The Merge.


Phát biểu về việc Hard Fork xảy ra sẽ gây ảnh hưởng với NFT trên cả 2 Fork này không, Vitalik trả lời: “Thị trường sẽ bối rối nếu Hard Fork PoW trở thành một thứ gì đó quan trọng.”  Vitalik đã nhanh chóng đặt vấn đề lên Proof-of-Work thay vì chấp nhận vấn đề và đưa ra giải pháp nếu chúng trở thành “mainnet”. 

Dù vậy, nếu Hard Fork thành công, nhà sáng lập của Ethereum thừa nhận các đơn vị phát hành stablecoin sẽ là nhân tố quyết định về khả năng tồn tại của chuỗi Ethereum PoW.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất