Phân tích BTC Halving cho thấy BTC có thể về mức 24k$ trước khi kết thúc năm 2022

Các nhà giao dịch cho biết biểu đồ giá dao động hiện tại của BTC phù hợp với mô hình halving của Bitcoin, khiến một số nhà phân tích dự đoán mức đáy vào khoảng 24.000 đô la trước cuối năm nay.

Một trong những chủ đề tranh luận phổ biến nhất trong cộng đồng tiền điện tử là xoay quanh chu kỳ halving bốn năm của Bitcoin (BTC) và việc nó ảnh hưởng như thế nào đối với mức giá dài hạn.

Giá Bitcoin đã không đạt được mức 100.000$ mà nhiều người dự đoán từ lâu vào năm 2021 và nhiều nhà phân tích tiền điện tử hiện đang đặt ra câu hỏi về triển vọng trong vòng 6 đến 12 tháng tới.

Hiện tại, giá BTC giao dịch dưới 40.000 đô la và các chỉ số phân tích kỹ thuật khác nhau cho thấy rằng đợt sụt giảm tiếp theo có nhiều khả năng sẽ là sự phục hồi về phạm vi từ 40.000 đến 45.000 đô la. Hãy cùng tham khảo quan điểm của các nhà phân tích về triển vọng dài hạn của Bitcoin.

Biểu đồ 1D của BTC / USDT. Nguồn ảnh: TradingView

Bitcoin có khả năng chạm đáy vào tháng 11 hoặc 12 

Tổng quan về lý thuyết chu kỳ bốn năm đã được thảo luận trong một chuỗi bài đăng Twitter bởi nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter có nickname "Wolves of Crypto", với phân tích chỉ ra rằng "mức đáy có khả năng xảy ra nhất của thị trường phe mua dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/tháng 12/2022".

Biểu đồ 1W của BTC / USD. Nguồn ảnh: Twitter

Dự báo này dựa trên giả định rằng giá BTC chạm đỉnh 68,789 đô la vào ngày 10/11/2021, đánh dấu mức cao nhất của chu kỳ cuối cùng và thị trường hiện đang trong giai đoạn điều chỉnh thường thấy sau mỗi chu kỳ đỉnh.

Nhà phân tích này cho biết,

“ Đường SMA 200 tuần đã là chỉ báo cho đáy thị trường phe mua của Bitcoin và do đó, mức đáy có thể sẽ nằm ở mức ~24.000 đô la.”

Nếu mô hình này xuất hiện, vào khoảng tháng 8 hoặc 9/2023 giá BTC sẽ nhảy vọt và vượt mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Định giá của Bitcoin "dường như thấp hơn một chút"

Nhà phân tích thị trường độc lập Willy Woo đã đăng biểu đồ sau, cho thấy rằng “BTC đang có vẻ bị định giá hơi thấp”.

Chỉ số Highly liquid supply shock oscillator. Nguồn ảnh: Twitter

Chỉ số “Highly liquid supply shock oscillator” định lượng nhu cầu và nguồn cung on-chain và cho thấy chuyển động tương đối của nó theo độ lệch chuẩn so với mức trung bình dài hạn.

Như dữ liệu hiển thị trên biểu đồ, mỗi khi bộ dao động giảm xuống mức thấp nhất so với giá trị hiện tại, giá BTC sẽ tăng mạnh ngay sau đó.

Woo nói,

“Quả là thời điểm không tồi để các nhà đầu tư chờ đợi quy luật đảo chiều xuất hiện”.

Giá bitcoin đang ở mức thấp trung hạn

Nhiều nhà phân tích tin rằng BTC có thể nằm trong phạm vi tích lũy tối ưu, một điểm được nhà phân tích thị trường tiền điện tử Philip Swift đề cập. Theo Swift, chỉ báo AASI cho thấy BTC đang ở trong vùng mua.


 

Chỉ báo Active address sentiment indicator. Nguồn ảnh: Twitter

Theo Swift, AASI hiện đang “trở lại vùng xanh”, điều này cho thấy rằng “giá Bitcoin thay đổi ở mức độ hợp lý so với sự thay đổi của lượng địa chỉ ví đang hoạt động”.

Swift nhận định,

“Công cụ này có tỷ lệ chuyển đổi doanh số khá tốt đối với các thị trường tăng và giảm nhằm báo hiệu mức thấp trung hạn (mid-term)”.

Quả đúng như vậy, khi một cuộc khảo sát về các trường hợp trước đây khi AASI đạt các mức chuyển đổi doanh số tương tự như dữ liệu hiện tại, cho thấy giá BTC đã chạm mức thấp trong cùng thời gian và tiếp tục tăng cao hơn trong những tuần và tháng tiếp theo.

Nói chung, có vẻ như dao động giá của Bitcoin đang phù hợp với chu kỳ bốn năm đã được thiết lập trước đó, mặc dù tỷ lệ phần trăm tăng ít hơn so với dự kiến.

Theo Jordan Finneseth

- Advertisement -

Ngày Yuga có được PROOF, “con vượn nhàm chán” bị “chim cánh cụt béo” truất ngôi

Sáng sớm ngày 17/2 theo giờ Bắc Kinh, Yuga Labs, nhóm phát triển của "Boring Ape" (BAYC), đã chính thức thông báo đã hoàn tất...

Bloomberg: Ngân hàng Bahamas Deltec bị cáo buộc cung cấp tín dụng “bí mật” cho SBF để mua USDT

Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Florida vào thứ Sáu cho thấy ngân hàng Bahamian Deltec Bank & Trust...

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

Việc chuyển token PIXEL đã bắt đầu và 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo thị trường

Nhà phân tích trực tuyến ai_9684xtpa đã theo dõi và chỉ ra rằng nhóm dự án trò chơi chuỗi Pixels đã bắt đầu phân...

― Advertisement ―

spot_img