Tin nóng ⇢

Phác thảo mô hình sóng Bitcoin (BTC) tiềm năng

Bitcoin (BTC) vừa bứt phá khỏi vùng kháng cự 51,200 USD. Đây là mức giá cao nhất BTC đạt được kể từ hồi tháng 5. Tiền điện tử có khả năng đang giao dịch trong một xung động tăng giá

Vẫn còn hai mô hình sóng tiềm năng trong dài hạn đang diễn ra. Tuy nhiên, các mô hình sóng ngắn hạn đều dự đoán rằng BTC sẽ tiếp tục tăng về phía vùng kháng cự 57,000 USD.

Số lượng sóng BTC tăng giá

Hiện tại, có hai mô hình sóng tiềm năng chính cho BTC. Trong mô hình sóng đầu, nó chỉ ra rằng một xung lực tăng giá mới đã bắt đầu vào ngày 22 tháng 6.

Nếu đúng, BTC hiện đang ở trong làn sóng thứ năm (màu cam) của xung lực tăng nói trên. Số lượng sóng phụ của làn sóng ba mở rộng được hiển thị bằng màu đen trong biểu đồ bên dưới. 

Mục tiêu có khả năng nhất cho đỉnh của xu hướng tăng là từ 57,500 USD đến 59,500 USD. Phạm vi mục tiêu này được tìm thấy bởi giao điểm giao nhau của các mục tiêu Fib. Bao gồm: 

  • 4.21 phần mở rộng của làn sóng một (màu cam).
  • 1.61 hình chiếu của làn sóng một (đen).
  • 0.618 hình chiếu của làn sóng 1-3 (màu cam).

Ngoài ra, đây cũng là một vùng kháng cự ngang.

Xung BTC
Biểu đồ theo TradingView

Trong dài hạn, số lượng sóng cho thấy chu kỳ của làn sóng bốn (màu đỏ) đã kết thúc. Trong trường hợp này, BTC đã bắt đầu chu kỳ sóng thứ năm và cuối cùng.

Vấn đề duy nhất của mô hình sóng này là sóng bốn cực kỳ nông. Thậm chí nó còn không thể chạm đến mức Fibo hỗ trợ thoái lui 0.382 hay hoàn thành điều chỉnh sóng thứ tư.

Chuyển động trong tương lai
Biểu đồ theo TradingView

Số lượng sóng điều chỉnh

Dựa theo mô hình cho thấy BTC vẫn đang trong sóng điều chỉnh B (màu trắng). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu cam. 

Do sự mở rộng cực độ, sóng điều chỉnh có thể là đã phát triển thành hình tam giác. 

Tuy nhiên, chuyển động ngắn hạn sẽ giống như trong xu hướng tăng giá. Trong đó BTC đạt mức đỉnh gần 57,000 USD.

Tuy nhiên, chuyển động trong tương lai có lẽ sẽ khác. Vì có khả năng sự hợp nhất sẽ diễn ra trong biểu đồ BTC một khoảng thời gian trước khi giảm một lần nữa.

Tam giác BTC
Biểu đồ BTC theo TradingView

Về dài hạn, BTC được dự đoán sẽ hoàn thành một phần của chu kỳ sóng thứ bốn (màu cam). Và cuối cùng sẽ dẫn đến một đợt giảm khác. 

Mặc dù mô hình ngắn hạn hơi bất thường do độ mở rộng lớn, nhưng mô hình dài hạn phù hợp hơn với các quy tắc EW.

BTC đợt 4
Biểu đồ BTC theo TradingView

Nguồn: Beincrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục