Những thay đổi đáng mong đợi sau sự kiện Hợp Nhất

Time Beiko đã đưa ra một số đề xuất và lời nhắc cho các nhà phát triển cũng như người dùng Ethereum khi chỉ còn ít nhất 3 tháng là diễn ra sự kiện Hợp Nhất.

Cụ thể, nhà phát triển Ethereum cốt lõi, Tim Beiko đã đưa ra một loạt đề xuất và kỳ vọng dành cho các nhà phát triển protocol và ứng dụng trên Ethereum trước sự kiện Hợp nhất sắp tới.

Đối với những người dùng ứng dụng và protocol trung bình, Beiko chỉ đề xuất thử nghiệm mọi thứ để đảm bảo không có gì hư hỏng khi có nhiều thử nghiệm hơn được thực hiện.

"Hãy chạy thử mọi thứ và để lại bình luận nếu có gì đó không rõ ràng hoặc hư hỏng"


Ngoài ra, Beiko cũng kêu gọi người dùng và nhà phát triển cần chú ý và đảm bảo sẵn sàng cho việc Hợp nhất.

Hợp nhất là thời điểm phức tạp và được chờ đợi từ lâu, khi đấy mạng Ethereum sẽ chuyển từ PoW sang PoS. Và tại thời điểm đó, nó sẽ được gọi là "Consensus Layer". Ngoài ra, Hợp nhất dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Quá trình thử nghiệm trên một số testnet nhằm tập trung vào việc đảm bảo không có sự cố giữa các client hoặc đảm bảo các ứng dụng hiện có hoàn toàn không bị hư hỏng sau khi Hợp nhất. Beiko cho biết sẽ những vấn đề như vậy sẽ hiếm khi xảy ra bởi “99% thay đổi ảnh hưởng đến protocol layer còn application layer hầu như là không có bất kỳ thay đổi nào".


Theo Beiko, các nhà phát triển nên biết sẽ có hai thay đổi đáng kể đối với cách smart contract hoạt động sau khi Hợp nhất. Đầu tiên, phương pháp tạo ngẫu nhiên beacon, giúp chạy các ứng dụng, sẽ thay đổi. Điều này là cần thiết cho việc chuyển đổi sang PoS và đã được xuất bản trong bản cập nhật Ethereum Foundation (EF) vào tháng 11 năm ngoái.

Thay đổi thứ hai là thời gian khối sẽ rút ngắn từ 13 giây cho mỗi khối xuống còn 12 giây. Do sự thay đổi này, các smart contract sử dụng tốc độ sản xuất khối làm thước đo thời gian sẽ chạy nhanh hơn một giây sau khi quá trình Hợp nhất diễn ra.

“Ngoài thử nghiệm giữa các client và hai thay đổi này này, rủi ro gián đoạn lớn nhất là ở các đường ống dẫn công cụ và cơ sở hạ tầng.”

Beiko cũng cho biết thêm rằng nếu có bất kỳ vấn đề nào khác phát sinh trong quá trình thử nghiệm kỹ lưỡng và các đợt shadow fork đang diễn ra, thì việc Hợp nhất sẽ được trì hoãn thêm nữa để đảm bảo an ninh cho mạng.

“Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu chúng tôi phát hiện thấy vấn đề, chúng tôi sẽ dành thời gian để khắc phục và giải quyết chúng trước khi tiếp tục. Chỉ khi đó, chúng tôi mới nghĩ đến việc chuyển mainnet sang PoS”.

Các nhà đầu tư ETH có thể yên tâm về việc coin có bị unlock và bán phá giá khi Hợp nhất diễn ra hay không. Nhà giáo dục DeFi, Korpi đã giải thích rằng ETH được staking trên Beacon Chain hiện không thể được unlock nếu không có bản nâng cấp sau này cho mạng sau khi Hợp nhất diễn ra. Bao gồm cả phần thưởng kiếm được từ việc staking.

Ông cũng tuyên bố rằng một khi coin được unlock, chúng sẽ được phát hành theo mộ cách siết chặt hơn thay vì tất cả cùng một lúc. Các nhà đầu tư sẽ không bao giờ bán những đồng coin đó và chúng cũng không có khả năng được bán.

Hiện có 12,6 triệu ETH được staking trên Beacon Chain. Beacon Chain là một trong những bước đầu tiên được thực hiện để biến Ethereum trở thành mạng PoS, ra mắt vào tháng 12 năm 2020.

- Advertisement -

Pudgy Penguins hợp tác với Unstoppable Domains để tạo tên miền .pudgy

Dự án NFT Pudgy Penguins đang ra mắt tên miền .pudgy thông qua hợp tác với Unstoppable Domains.Nhóm cho biết trong một cuộc phỏng...

STRK thay đổi thời gian mở khóa của các token. Dự kiến ​​sẽ có bao nhiêu thay đổi trong quá trình lưu hành?

Lúc 20h tối ngày 20/2, STRK được niêm yết trên OKX, giá cao nhất tăng lên 3,99 USDT trong giờ mở cửa, sau đó...

JP Morgan: Mối tương quan giữa giá bitcoin với dòng ETF giao ngay đang giảm

JPMorgan Chase cho biết mối quan hệ giữa giá Bitcoin và dòng vốn vào và ra của các quỹ ETF giao ngay không còn...

1h Bitcoin Elliott wave chart update 23/02/2024

Bitcoin trên biểu đồ 1h ở vùng điều chỉnh giảm của sóng abc-xanh hướng tới sát 50k.Kết thúc sóng abc-xanh kỳ vọng cũng là...

Axie Infinity phủ nhận việc Ronin và Bridge của nó bị tấn công, nói rằng ví cá voi đã bị đánh cắp

Người đồng sáng lập Axie Infinity, Psycheout.ron, đã phủ nhận thông tin cho rằng Ronin Bridge đã bị hack, nói rằng Bridge không có...

― Advertisement ―

spot_img