Người đứng đầu quỹ Hedgeye từ bỏ Bitcoin, đổ lỗi do thiếu kích cầu

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Với việc giá Bitcoin mắc kẹt trong 1 khu vực hẹp gần đây, đã có một số nhà đầu tư gọi đó là một sự bỏ cuộc. Nhà sáng lập quỹ quản lý rủi ro Hedgeye, Keith McCullough đã từ bỏ Bitcoin, và trong một tuyên bố trên Twitter cho biết đã bán hết tất cả BTC của mình.

McCullough, một gương mặt kỳ cựu của phố Wall, người mà đã thực hiện giao dịch cho một số quỹ đầu cơ hàng đầu cho biết, ông đã tham gia vào thảo luận Bitcoin từ cuối năm 2017. Đó là thời điểm mà giá Bitcoin chạm đỉnh cao lịch sử gần 20.000 USD. Khi đó, ông không đứng về phía thị trường nào, dù là giá tăng hay giá giảm mà thay vào đó đóng vai trò là một nhà quản lý rủi ro cho Bitcoin.

Cuối cùng, McCullough đi theo hướng thị trường giá lên của Bitcoin. Cho đến gần đây, vào ngày 23/9, ông cho rằng Bitcoin có vẻ như đang trong thị trường giá tăng.

“Bitcoin trông có vẻ hấp dẫn, nằm bên phía mua vào theo sau một điều chỉnh thu hẹp gần 30%”.

Giờ đây, tình thế lại thây đổi cách nhìn nhận của ông một lần nữa.

Nguyên nhân tại sao?

Trong vài tuần ngắn ngủi vừa qua có thể tạo nên điều gì khác biệt? Với những cuộc thảo luận về kích cầu đang tạm hoãn lại cho đến ít nhất sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, ông đã đưa ra một tuyên bố khác, cho biết ông đã thoát khỏi thị trường BTC. Quyết định của ông khiến cho một số người bất ngờ, bao gồm tỷ phú đầu tư mạo hiểm Chamath Palihapitiya. Khi ông này phải thốt lên “tại sao?”

Có lẽ đó là những dấu hiệu cảnh báo.

“Bitcoin không thích mối tương quan nghịch với USD hiện tại của nó.”

– @KeithMcCullough

Người đứng đầu quỹ Hedgeye từ bỏ Bitcoin, đổ lỗi do thiếu kích cầuĐổ lỗi cho kích cầu

Đây không phải là lần đầu tiên McCullough thay đổi xu hướng của mình. Trong tháng 3 vừa qua, ông chia sẻ trên Twitter cho biết ông là người nghiêng về thị trường giá tăng cho đến tháng 2. Tại thời điểm đó, ông đã bán ra bởi vì quá trình quản lý rủi ro đã khiến ông làm như vậy. Tuy nhiên, vào lúc này, ông không đổ lỗi cho chiến lược vĩ mô toàn cầu của mình, chí ít là không nói một cách trực tiếp.

Các nhà làm luật đang rơi vào tình thế bế tắc liên quan đến các cuộc thảo luận về một gói kích cầu mới nhất. Các cuộc thương lượng không được kỳ vọng sẽ bắt đầu lại cho đến sau bầu cử tổng thống Mỹ. Với tình trạng đó, thị trường chứng khoán đã chuyển sang sắc đỏ với các thị trường tiền điện tử ở phạm vi rộng lớn hơn. McCullough đã đưa ra dự báo sớm ngày hôm qua và có vẻ như điều này sắp diễn ra.

“Rõ ràng là Bitcoin cần kích cầu.”

Các tài sản trú ẩn an toàn

McCullough là đồng trưởng bộ phận chiến lược vĩ mô tại Hedgeye, và đối với ông thì tình hình chính trị và kinh tế đang mách bảo ông phải bán. Đó không chỉ là Bitcoin mà ông còn bán cổ phần của mình tại Barrick Gold.

Như một định mệnh, Warren Buffett trong tháng 8 vừa qua đã mạo hiểm đầu tư vào Barrick Gold, mua gần 21 triệu cổ phiếu thông qua công ty của ông Berkshire Hathaway. Đó là một sự xoay chiều 180 độ của người đã từng chỉ trích vàng không thương tiếc. Tuy nhiên, McCullough thì đã rời bỏ hoàn toàn khỏi thị trường này.

“Bán cổ phần nắm giữ vàng tại Barrick Gold và Bitcoin sáng nay khiến cho mình có nhiều cảm xúc.”

Bối cảnh kinh tế hiện  tại có thể thay đổi chỉ trong một phút ở New York, và McCullough không nói là ông sẽ không bao giờ trở lại với BTC. Có vẻ như ông chỉ làm đúng theo chiến lược mà đã mang lại những kết quả tốt đẹp cho ông trong suốt cả sự nghiệp.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights