Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinChatGPT giúp người 'mù công nghệ' tạo memecoin cực đơn giản

ChatGPT giúp người ‘mù công nghệ’ tạo memecoin cực đơn giản

Một nghệ sĩ không có kinh nghiệm lập trình đã tạo ra Turbo (TURBO), một memecoin đạt vốn hóa thị trường lên đến 70 triệu USD, với sự trợ giúp của ChatGPT.

Kể từ khi vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt đỉnh vào giữa năm 2022, thế giới tiền điện tử thiếu một câu chuyện mới mạnh để khơi dậy sự quan tâm trong cộng đồng vốn đầu tư rủi ro và công nghệ. Các công cụ AI sinh sản như GPT và Stable Diffusion đang thu hút toàn bộ vốn và sự chú ý.

Làn sóng memecoin quay trở lại trong một tháng vừa qua và đứng sau nhiều dự án là sự hỗ trợ của công nghệ AI. Gần đây, Turbo là một memecoin được tạo ra bởi Rhett Dashwood, một nghệ sĩ không có kinh nghiệm lập trình, với sự trợ giúp của ChatGPT.

Dashwood chia sẻ lại quá trình với ngân sách chỉ 69 USD, anh đã có thể viết whitepaper, xây dựng các hợp đồng thông minh, phát triển tokenomics và tạo ra các vùng lưu trữ thanh khoản trên các DEX.

Chỉ với 69 USD, Dashwood tạo nên một memecoin vốn hóa hàng chục triệu USD. Ảnh: Rhett Dashwood

Từ dự án Turbo, nhiều ý tương táo bạo hơn nữa sẽ xuất hiện trong thị trường mã hóa khi áp dụng công nghệ AI làm giàu.

Turbo (TURBO) tăng giá mạnh trong thời gian ngắn. Ảnh: DexScreener

Dù vậy, xu hướng memecoin đang giảm dần và nhiều dự án phát hành sau tháng 5 ít nhận được sự chú ý của người dùng. Sự dân chủ hóa của AI trong việc tạo tiền mã hóa có thể dẫn đến sự xuất hiện của các token được tạo bởi người dùng.

Nội dung được tạo bởi người dùng đã thay đổi lại hệ sinh thái Internet và các token được tạo bởi người dùng có thể định nghĩa lại hệ sinh thái Web3. Phát hành một memecoin cá nhân dựa trên sở thích, sở trường hoặc mối quan hệ là điều dễ dàng với người dùng bình thường.

Các token được tạo bởi người dùng có thể tạo điều kiện cho sự tương tác và cộng tác trong các cộng đồng ngách độc đáo, tạo ra giá trị thực sự thông qua quyên góp và tài trợ. Do đó, việc tạo token cá nhân sẽ tạo ra sự thú vị của người dùng và tương tác mạnh mẽ hơn trong cộng đồng, hợp tác và tạo ra giá trị trong Web3.