Ngân hàng ZA của Hồng Kông bắt đầu cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định

ZA Bank, ngân hàng trực tuyến lớn nhất ở Hồng Kông, đã bắt đầu cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép.

ZA Bank đang hợp tác với HashKey và OSL – hai sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép duy nhất có trụ sở tại Hồng Kông – để cho phép người dùng rút tiền gửi bằng tiền điện tử bằng đô la Mỹ, đô la Hồng Kông và nhân dân tệ Trung Quốc. Ông cho biết nhiều sàn giao dịch sẽ được bổ sung sau khi chúng được cấp phép ở Hồng Kông.

Tuy nhiên, người dùng từ Trung Quốc đại lục không thể truy cập dịch vụ này do lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của quốc gia này, theo Iu.

ZA Bank là ngân hàng ảo được cấp phép đầu tiên ở Hồng Kông và là ngân hàng lớn nhất của loại hình này ở thành phố xét về tiền gửi của khách hàng, với tổng trị giá khoảng 900 triệu đô la Mỹ vào tháng 6 năm 2022, theo báo cáo của KPMG . 

Người cho vay được hỗ trợ bởi ZhongAn Online P&C Insurance Co., một công ty bảo hiểm trực tuyến duy nhất có trụ sở tại Trung Quốc đại lục. Những người sáng lập công ty bao gồm Tencent, gã khổng lồ công nghệ điều hành Wechat, nền tảng truyền thông xã hội thống trị của Trung Quốc; và Ant Group, công ty sở hữu Alipay, nền tảng thanh toán trực tuyến hàng đầu của đất nước.

Hồng Kông đã tiết lộ kế hoạch trở thành trung tâm toàn cầu cho ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số, đưa ra chế độ cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo sẽ có hiệu lực vào tháng 6. Các quan chức thành phố cho biết có tới 80 công ty trong ngành đã thành lập doanh nghiệp tại Hồng Kông.

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông, ngân hàng trung ương của thành phố, sẽ tổ chức một cuộc họp giữa các công ty tiền điện tử và chủ ngân hàng vào ngày 28 tháng 4 để giúp cải thiện tính thanh khoản trong ngành tài sản kỹ thuật số. Điều này trái ngược với các báo cáo từ Hoa Kỳ về các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác ngân hàng sau sự sụp đổ của ba ngân hàng thân thiện với tiền điện tử.

Tham vọng của Hồng Kông cũng đang nhận được sự hỗ trợ từ Trung Quốc đại lục, với nhiều chi nhánh Hồng Kông của các công ty cho vay thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc hiện đang cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty liên quan đến tiền điện tử.

- Advertisement -

Ngày Yuga có được PROOF, “con vượn nhàm chán” bị “chim cánh cụt béo” truất ngôi

Sáng sớm ngày 17/2 theo giờ Bắc Kinh, Yuga Labs, nhóm phát triển của "Boring Ape" (BAYC), đã chính thức thông báo đã hoàn tất...

Bloomberg: Ngân hàng Bahamas Deltec bị cáo buộc cung cấp tín dụng “bí mật” cho SBF để mua USDT

Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Florida vào thứ Sáu cho thấy ngân hàng Bahamian Deltec Bank & Trust...

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

Việc chuyển token PIXEL đã bắt đầu và 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo thị trường

Nhà phân tích trực tuyến ai_9684xtpa đã theo dõi và chỉ ra rằng nhóm dự án trò chơi chuỗi Pixels đã bắt đầu phân...

― Advertisement ―

spot_img