Tin nóng ⇢

NFT ‘The Goose’ của Dmitri Cherniak đạt giá kỷ lục 6,2 triệu USD tại Sotheby’s

‘The Goose’, một tác phẩm NFT do nghệ sĩ sáng tạo Dmitri Cherniak phát hành, vừa được bán với mức giá ấn tượng lên tới 6,2 triệu USD tại một phiên đấu giá của Sotheby’s.

Tác phẩm NFT Ringers #879, được biết đến với cái tên The Goose, đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà sưu tầm và nhà đầu tư NFT. Với mức giá “gõ cửa” là 5,4 triệu USD và giá bán cuối cùng là 6,2 triệu USD, bao gồm phí người mua của Sotheby’s, ‘The Goose’ trở thành tác phẩm NFT có giá trị cao nhất trong phiên đấu giá vừa qua.

Đây cũng là một trong những tác phẩm được đấu giá có giá trị cao nhất từ trước đến nay. The Goose không chỉ có giá trị nghệ thuật độc đáo, mà còn mang trong mình sự độc nhất vô nhị của phong trào generative art.

The Goose trước đây là một phần của bộ sưu tập “Grails” bị tịch thu từ quỹ đầu tư mạo hiểm đã phá sản, Three Arrows Capital, trước khi được mua lại bởi các nhà sưu tầm Su Zhu và Kyle Davies vào tháng 8/2021 với khoản tiền trị giá khoảng 5,8 triệu USD bằng Ethereum (ETH).

Sự thành công của đấu giá The Goose đã thể hiện sức hút mạnh mẽ của thị trường NFT và sự đánh giá cao về giá trị nghệ thuật của các tác phẩm kỹ thuật số trong thời đại hiện đại. Điều này cũng gợi lên sự quan tâm và tiềm năng phát triển của thị trường NFT trong tương lai.

Đấu giá The Goose cùng với các tác phẩm khác trong bộ sưu tập Grails đã mang về hơn 17 triệu USD và hầu hết các NFT trong cuộc đấu giá đều đạt giá cao hơn so với những ước tính ban đầu.

Có thể bạn quan tâm