Nepal đóng cửa các web, app tiền điện tử – Cảnh báo về việc tham gia vào các hoạt động tiền điện tử

Cơ quan Viễn thông Nepal đã đưa ra cảnh báo rằng các hoạt động tiền điện tử trong phạm vi quốc gia này là bất hợp pháp. Cơ quan quản lý nhấn mạnh rằng các trang web, ứng dụng và mạng trực tuyến liên quan đến hoạt động tiền điện tử đều bị cấm sử dụng, vận hành hoặc quản lý trong nước.

Cảnh báo về tiền điện tử của Cơ quan quản lý Nepal 

Cơ quan quản lý lĩnh vực công nghệ của Nepal là Cơ quan Viễn thông Nepal (NTA) đã đưa ra thông báo vào hôm thứ Hai nhằm cảnh báo công chúng về việc tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, cụ thể là đặt tên cho tiền điện tử, bitcoin và cờ bạc online.

Lưu ý rằng các giao dịch sử dụng công nghệ kỹ thuật số, chẳng hạn như tiền điện tử, hiện đang gia tăng ở Nepal, NTA nhấn mạnh rằng các trang web, ứng dụng và mạng trực tuyến liên quan đến hoạt động tiền điện tử bị cấm sử dụng, lưu hành hoặc quản lý trong nước.

Cơ quan quản lý đã tiến hành cảnh báo công dân rằng các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, là "phi pháp và phạm tội", trong đó nêu rõ:

Nếu bất kỳ ai bị phát hiện đang hoặc đã thực hiện các hoạt động phi pháp đó thì sẽ phải chịu trách nhiệm căn cứ theo luật hiện hành.

Vào tháng 3, theo yêu cầu của Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin của quốc gia này, NTA đã chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) đóng cửa tất cả các trang web và ứng dụng giao dịch tiền điện tử. Cơ quan quản lý nhấn mạnh hiện chúng đã bị vô hiệu hóa và đưa vào danh sách đen.

Theo báo cáo, Bộ đã thông tin với NTA rằng việc giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, đã làm gia tăng tội phạm kinh tế trong nước.

Trích dẫn từ Surya Prasad Lamichhane, phó giám đốc NTA như sau:

Chính phủ đã chỉ đạo ngừng hoạt động của các ứng dụng sau khi tiến hành điều tra.

Cục Điều tra Trung ương (CIB) của Cảnh sát Nepal cũng đã bắt giữ và có hành động chống lại một số người thực hiện hoạt động kinh doanh tiền điện tử.

Ngân hàng Nepal Rastra, ngân hàng trung ương của đất nước, đã ban hành chỉ thị vào đầu năm nay, cấm tất cả công dân Nepal và những người không có quốc tịch sống ở nước này mua và đầu tư vào tiền điện tử. Ngân hàng trung ương viện dẫn những nguyên nhân chính cụ thể là rủi ro gian lận gia tăng và dòng vốn trong nước chảy ra bất hợp pháp.

Ngân hàng trung ương Nepal giải thích trên trang web của mình:

Các loại tiền điện tử bao gồm bitcoin không thể được giao dịch ở Nepal. Đây được xem là hành vi vi phạm pháp luật.

  Theo Bitcoin.com

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất