Nắng nóng và mức tiêu thụ điện cao kỷ lục “bủa vây” thợ đào Bitcoin tại Texas

Điểm tin chính:

  • Do nhiệt độ cao tại Texas, nhu cầu sử sụng điện đã tăng cao kỷ lục.
  • Một số công ty khai thác Bitcoin đã "ngừng tay" trong màu cao điểm hiện nay.

Texas bắt đầu vào thời kỳ nắng nóng kéo dài khiến mức tiêu thụ điện tăng cao kỷ lục trong tháng 6. Và làn sóng nhiệt trên đã có những tác động đến một số hoạt động khai thác bitcoin tại "vùng đất hứa" này.

Theo dữ liệu từ Hội đồng độ tin cậy điện Texas (ERCOT), nhu cầu năng lượng đạt mức cao nhất là 72.386 megawatt vào thứ Hai đầu tiên, lập kỷ lục mới trong tháng 6 – con số này chỉ bị vượt qua vào ngày hôm sau, khi nhu cầu đạt 72.785 megawatt. Kỷ lục mọi thời đại là 70.257 MW vào ngày 23/6/2021.

"ERCOT hy vọng lượng điện đủ để đáp ứng nhu cầu dự báo", ERCOT chia sẻ. Vì vậy, nhiều thợ đào Bitcoin trong tiểu bang đã thỏa thuận với ERCOT và cắt điện vào những lúc cao điểm. Những người ủng hộ nói rằng cách giải quyết linh hoạt này có thể giảm tỏa áp lực cho đường dây điện.

Bitdeer nói rằng mặc dù nhiệt độ kỷ lục trong tuần này là một yếu tố đáng lo, nhưng công ty vẫn sẽ làm việc bình thường mặc cho nhu cầu tăng lên. Công ty sẽ hạn chế sử dụng điện trong thời gian cao điểm và khi giá điện tăng quá cao. 

“Chúng tôi bắt đầu áp dụng phương thức trên vào ngày 7/6 và sẽ tiếp tục như vậy nếu mức tiêu thụ điện và nhiệt độ vẫn tâng cao như hiện nay”, Người phát ngôn của Bitdeer cho biết qua email. “Chúng tôi tắt nguồn bằng cách sử dụng phần mềm tự động kích hoạt khi chi phí điện đạt đến các mức giá nhất định".

Đầu tuần này, công ty khai thác Bitcoin – Argo, cho biết họ đã khai thác ít hơn 25% số bitcoin trong tháng 5 vì nhiều lý do – một trong số đó đến từ nguyên nhân nhiệt độ tăng cao.

"Nếu nhiệt độ tiếp tục lên cao, chúng tôi sẽ mất khoảng 5 bitcoin", Giám đốc điều hành Argo, Peter Wall cho biết trong một video được đăng hôm thứ Ba. 

Công ty Riot cũng có thể sẽ cắt giảm các hoạt động. "Tuần tới họ dự đoán nhiệt độ sẽ tăng lên 100 độ F, 5 ngày là 100 độ F. Chúng tôi sẽ tắt nguồn và trong thời gian đó, nguồn điện mà chúng tôi không sử dụng có thể sẽ giúp hỗ trợ cho 200 hoặc 300 ngôi nhà trong và xung quanh cộng đồng của chúng tôi", Chad Harris, giám đốc thương mại của Riot cho biết vào ngày 31/5 trong một video mà công ty mới công bố. 

Trong bối cảnh như hiện nay, các thợ đào Bitcoin không thể làm gì ngoài việc khoanh tay chờ thời.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất