Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Curve triển khai stablecoin crvUSD trên mạng Ethereum

Theo ghi nhận của Tiendientu, Curve Finance đã triển khai stablecoin crvUSD rất được mong đợi trên mạng chính Ethereum vào chiều thứ Tư....

Meta Facebook sắp cho phép người sáng tạo bán vật phẩm ảo trong Horizon

Một bản dùng thử sẽ cho phép số ít người sáng tạo Horizon bán các vật phẩm ảo cho 300.000 người dùng hàng tháng của ứng dụng VR.

Horizon Worlds (Nguồn: Meta)

Meta đang triển khai những giai đoạn đầu tiên của một nền kinh tế kỹ thuật số mới làm cơ sở cho metaverse.

Vừa qua, công ty mẹ của Facebook đã tiết lộ rằng họ đang thử nghiệm các tính năng cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ việc bán các vật phẩm và hiệu ứng ảo trong game Horizon Worlds, một tựa game thực tế ảo xã hội của Meta.

Trao đổi với The Verge về việc thử nghiệm tiền kỹ thuật số, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Horizon, Meaghan Fitzgerald, cho biết những người sáng tạo sẽ có thể giao dịch bất cứ thứ gì từ vật phẩm ảo đến quyền truy cập vào khu vực VIP trong thế giới của họ ở metaverse. Những người tham gia thử nghiệm ở Hoa Kỳ cũng sẽ có thể kiếm tiền nhờ quỹ 10 triệu USD do Meta thành lập để khuyến khích người sáng tạo.

Meta sẽ dành 25% tỷ lệ phần trăm còn lại sau khi đã trừ đi phí nền tảng. Đối với Quest Store, Meta tính phí 30%, điều này khiến các nhà sáng tạo được hưởng lợi hơn một nửa giá bán. Phó chủ tịch của Meta tại Horizon chia sẻ rằng đây là “một mức giá khá cạnh tranh trên thị trường”.

Horizon Worlds được giới thiệu cho người dùng tai nghe thực tế ảo Quest và Rift của Meta tại Mỹ và Canada vào tháng 12 năm ngoái, ngay sau khi công ty Facebook đổi tên thành Meta và khai tử thương hiệu "Oculus". Game mạng xã hội này dự kiến sẽ sớm có mặt trên điện thoại khi console phát hành.

Phát triển vũ trụ Metaverse

Thông báo của Meta bắt đầu từ những suy đoán rằng Meta đang lên kế hoạch cho một token trong ứng dụng lưu hành trong vũ trụ metaverse của công ty.

Theo báo cáo của Financial Times từ tuần trước, Meta đang tìm kiếm các nguồn doanh thu mới (từ việc tạo ra token riêng) thay thế cho quảng cáo. 

Gã khổng lồ truyền thông này được cho là có kế hoạch giới thiệu các Social Token, Reputation Token và  creator coin lưu hành trên metaverse, mặc dù sử dụng cơ sở hạ tầng tập trung thay vì blockchain; Meta đang cố gắng tìm “cách ít bị kiểm soát nhất” để cung cấp một loại tiền kỹ thuật số và hiện đang khám phá các lựa chọn thay thế cho các loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain.

Việc đổi tên công ty từ Facebook thành Meta báo hiệu cho một cam kết rõ ràng rằng công ty sẽ sớm tham gia vào bất kỳ cơn sốt vàng metaverse nào.

Vào thời điểm đổi tên, Mark Zuckerberg đã đề cập rằng NFT có thể đóng vai trò nào đó trong metaverse, một vũ trụ kỹ thuật số bền bỉ, trong đó mọi người sẽ tương tác bằng qua avatar ảo và chuyển hàng hóa ảo khó kiếm được một cách liền mạch từ một ứng dụng VR này sang ứng dụng khác.

Vào cuối tháng trước, Meta đã nộp 8 đơn đăng ký nhãn hiệu mới bao gồm blockchain, crypto, sàn giao dịch và ví tiền điện tử.