Tin nóng ⇢

Meta đưa bộ sản phẩm Office của Microsoft lên Metaverse

Meta đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft để đưa một loạt sản phẩm Microsoft Office 365 vào nền tảng Thực Tế Ảo (VR) của Meta, thu hút hoạt động làm việc trong môi trường ảo.

Ông Satya Nadella, giám đốc điều hành Microsoft có bài phát biểu tạ hội nghị Meta Connect 2022, cho biết ứng dụng gọi video Teams sẽ tích hợp vào thiết bị VR “Quest Pro”. Hơn nữa, bộ sản phẩm Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và SharePoint cũng được hiển thị trong VR, ngoài ra chức năng Windows Cloud sẽ được bổ sung sau.

Microsoft Teams. Nguồn: Microsoft

Cuối cùng, Microsoft và Meta đang tìm cách đưa Xbox Cloud Gaming lên Meta Quest Store, cho phép game thủ kết nối với Xbox để chơi hàng trăm trò chơi chất lượng cao tới điện thoại, máy tính bảng, PC, một số TV thông minh và nền tảng Meta Quest.

Microsoft thay đổi hướng đi

Sự hợp tác gây bất ngờ cho cộng đồng, kể từ thương vụ tích hợp Facebook vào Windows Phone hơn một thập kỷ trước. Điều đó cho thấy Microsoft đang đặt cược tương lai công ty vào các thiết bị VR và AR, bởi vì thị trường truyền thống dường như đang bảo hòa. Người dùng quá quen thuộc với bộ sản phẩm văn phòng và các trò chơi Xbox, mọi người sẽ rất háo hức khi trải nghiệm trong mọi trường ảo.

Microsoft đầu tư số tiền không hề nhỏ vào kính thực tế ảo HoloLens, nhưng bê bối của ông Alex Kipman, một lãnh đạo cấp cao phát triển HoloGens đã từ chức sau các cáo buộc lạm dụng bằng lời nói và quấy rối tình dục vào đầu năm nay. Một số tin đồn cho rằng Microsoft đã loại bỏ kế hoạch cho HoloLens 3.

Dường như Microsoft đang định hình lại hoạt động khi trở thành công ty phần mềm và công cụ năng suất cho thiết bị VR thay vì nhà sản xuất. Đối với Meta, họ sẽ có đối tác đắc lực trong quá trình xây dựng thế giới Metaverse.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục