MasterCard kết nối nhiều công ty blockchain cho hoạt động nghiên cứu CBDC

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Công ty cung cấp dịch vụ thanh toán MasterCard giới thiệu chương trình đối tác mới liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhiều đối tác tiền điện tử tham gia như Ripple, Fireblocks và Consensys.

Các công ty tham gia sẽ hợp tác với MasterCard để nắm rõ hơn về tiềm năng và hạn chế của CBDC, cũng như cách triển khai an toàn.

MasterCard đặt ra nhiều vấn đề cần được xem xét, bao gồm vai trò của các doanh nghiệp tư nhân trong việc phát hành CBDC, bảo mật, quyền riêng tư và khả năng tương tác của CBDC với các hệ thống thanh toán khác.

Ngày nay, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang nỗ lực phát triển CBDC để bổ sung cho hệ thống thanh toán truyền thống. Trong thực tế, nhiều quốc gia tham gia vào ít nhất một hình thức làm việc liên quan đến CBDC và một số CBDC đã được triển khai để sử dụng thực tế.

Những quốc gia tiêu biểu tham gia phát triển CBDC. Ảnh: MasterCard.

Chương trình đối tác CBDC của MasterCard hứa hẹn mang lại nhiều giá trị cho việc phát triển CBDC và thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và ngân hàng trung ương.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights