Litecoin [LTC] phản ứng như thế nào với việc bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch Hàn Quốc

Litecoin (LTC) đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng vài ngày gần đây sau khi tung ra bản nâng cấp Mimblewimble và một số lý do liên quan khác. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã công bố kế hoạch hủy niêm yết LTC.

Theo thông cáo báo chí chính thức của Upbit, họ sẽ hủy niêm yết Litecoin khỏi sàn giao dịch của mình. Theo nguồn tin tức địa phương của Hàn Quốc – Bimeiti, ít nhất 4 sàn giao dịch tiền điện tử khác cũng đã có động thái tương tự.

Việc hủy niêm yết là một hành động phản đối việc nâng cấp Mimblewimble cho phép người dùng Litecoin chọn quyền giao dịch riêng tư. Việc này trái với các quy định chống rửa tiền của Hàn Quốc, một nước mà có lập trường tích cực chống lại các đồng tiền ẩn danh. Do đó, các sàn giao dịch đã buộc phải hủy niêm yết LTC để tránh đi ngược lại các quy định của pháp luật.

Ngưỡng hỗ trợ của LTC vẫn giữ vững bất chấp áp lực do FUD gây ra

Tin tức về việc hủy niêm yết chắc chắn sẽ gây nhiều áp lực bán cho LTC. Giá của LTC đã bắt đầu giảm, tuy nhiên, nó hiện đang cố gắng giữ giá ở vùng hỗ trợ 60$ và hiện được giao dịch ở mức 60,89$ tại thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Áp lực bán của LTC cho đến nay đã đẩy RSI xuống mức thấp hơn nhưng có vẻ như MFI đã đạt được một sự gia tăng nhẹ. Điều này cho thấy rằng có sự tích lũy khi giá giảm thấp hơn. Điều này cũng giải thích một phần nào giá LTC cho đến nay vẫn kiểm soát trên mức hỗ trợ.

Các số liệu on-chain cho thấy vốn hóa thị trường của Litecoin đã giảm đáng kể từ 06/06 nhưng lại cao hơn một chút so với mức thấp nhất hàng tháng. Chỉ số cho thấy số lượng lớn LTC các Whale nắm giữ đã được bán ra vào lúc đó.

Nguồn: Santiment

Các số liệu về nguồn cung của LTC có thể cung cấp cái nhìn tốt hơn về những gì đang xảy ra trên chuỗi. Việc phân phối nguồn cung theo số dư các địa chỉ ví cho thấy một bức tranh rõ ràng về những địa chỉ ví nắm giữ hàng đầu khác nhau đã và đang làm. Các địa chỉ nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 LTC đã giảm từ 18,46% xuống còn 18,10% từ ngày 02- 09/06.

Nguồn: Santiment

Các địa chỉ nắm giữ từ 100.000 đến 1 triệu đồng LTC tăng từ 34,26% lên 34,42 USD. Tuy nhiên, các địa chỉ nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu đồng đã giảm từ 13,96% xuống còn 13,84%. Sự sụt giảm lớn nhất của chỉ danh mục thứ 2 diễn ra từ ngày 08-09/06.

Tổng kết

LTC sẽ gặp phải áp lực bán đáng kể khi thấy những địa chỉ ví lớn nhất giảm với biên độ khá lớn. Tuy nhiên, những địa chỉ ví nắm giữ mức trung bình đã và đang tích cực gom LTC. Điều này giải thích được việc LTC đang áp đảo phe bán ở vùng hỗ trợ hiện tại. Không rõ liệu Litecoin sẽ xoay sở như thế nào để áp đảo phe bán và liệu nó sẽ phục hồi trở lại từ mức hiện tại?

 

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất