Liệu DOT có cú hồi nào trước khi giảm mạnh hay không?

Chịu ảnh hưởng chung của thị trường, Polkadot (DOT) đã giảm liên tục trong vài tháng qua. Trong giai đoạn này, ngưỡng kháng cự trendline 2 tháng (đường màu vàng, đứt đoạn) đã test các nỗ lực tăng giá gần đây.

Set-up hiện tại cho thấy có một sự phục hồi ngắn hạn khi giá về vùng hỗ trợ dài hạn  

Trong khi xu hướng ở các khung thời gian lớn vẫn đang xu hướng giảm, việc breakout vùng hỗ trợ 7$ có thể khiến giá DOT tiếp tục giảm trong những phiên tới.

Tại thời điểm viết bài, DOT giao dịch ở mức 7,25$, tăng 8,59% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1D của DOT

Nguồn: TradingView, DOT/USDT

Sự sụt giảm gần đây đã kéo DOT về mức thấp nhất trong 17 tháng vào ngày 13 tháng 6 sau khi giảm hơn 32% trong 3 ngày (10-13/06). Sau đó, áp lực mua dường như đã tăng đột biến, có thể thấy một nến “hammer” tăng giá trên khung thời gianngày sau một chuỗi nến đỏ.

Mô hình tam giác đối xứng của DOT đã tạo cơ sở để kiểm tra vùng hỗ trợ trendline 8 tháng (đường màu trắng, đứt đoạn). Nếu nến hiện tại đóng cửa trên “hammer, cho biết sẽ có những cú hồi ngắn hạn.  

Các nhà giao dịch/nhà đầu tư nên theo dõi mức giá đóng cửa nếu nằm trên mức 7,5$ thì cho thấy phe mua áp đảo tạm thời. Với sự hợp lưu của ngưỡng hỗ trợ 7,03$, hỗ trợ trendline và kháng cự nến hammer tăng giá (màu trắng, đứt đoạn), DOT có thể thấy sự phục hồi ngắn hạn về phía vùng 8,6$.

Việc nến đóng cửa dưới mức giá 7,3$ có thể làm tăng khả năng giảm giá trong những phiên tới. Một sự sụp đổ thị trường rộng lớn hơn dưới mức 7$ sẽ khiến DOT giảm thêm 8-10%.

Cơ sở lý luận

Nguồn: TradingView, DOT/USDT

Sau khi liên tục cố gắng phá vỡ mốc 44, RSI đã rơi trở lại vùng quá bán. Khả năng tăng trưởng tiềm năng từ đây có thể hỗ trợ triển vọng phục hồi ngắn hạn của DOT.

Tuy nhiên, các đường MACD tiếp tục cho thấy ngưỡng giảm mạnh trong động lực thị trường hiện tại. Hơn nữa, với đường DMI đang cắm đầu đi xuống, DOT có khả năng giảm giá trong ngắn hạn.

Tổng kết

Với nhiều hợp lưu hỗ trợ tại khu vực 7$ cùng với nến hammer tăng giá, một sự phục hồi tiềm năng trong ngắn hạn có thể thấy sự đảo ngược từ vùng 8,6$. Trong trường hợp này, phe mua phải chờ giá đóng cửa trên mức 7,3$.

Tuy nhiên, cũng phải cần phân tích tâm lý thị trường tổng thể bên cạnh các yếu tố kỹ thuật để thực hiện các giao dịch mang lại lợi nhuận. Việc giá đóng cửa dưới mức hỗ trợ 7$ có thể dẫn đến sự giảm giá mạnh.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất