Kraft Foods nộp đơn xin cấp giấy phép độc quyền NFT và metaverse

Kraft Foods Group, tập đoàn sản xuất và chế biến thực phẩm của Mỹ, vừa nộp đơn xin cấp bằng độc quyền NFT và metaverse cho thương hiệu.

Hãng thực phẩm đã cùng các ông lớn từ đủ ngành khác như Gatorade, Nike, Adidas và Coca Cola gia nhập tiến trình bảo vệ sản phẩm và thương hiệu trong không gian ảo. 

Theo bài đăng trên Twitter của luật sư Mike Kondoudis thuộc Văn phòng Sáng Chế và Thương Hiệu Mỹ (USPTO), Kraft Foods đã đăng ký nhãn hiệu cho Jell-O, Kool-Aid, Velveeta, Lunchables, Oscar Mayer, Philadelphia và Kraft.

Các NFT và metaverse của công ty bao gồm một loạt dịch vụ và sản phẩm tiềm năng như nhà hàng ảo nơi người dùng có thể kiếm phần thưởng, tài sản ảo cũng như thức ăn và đồ uống ảo; phương tiện truyền thông dựa trên NFT và marketplace cho hàng hóa ảo và NFT.

Ở giai đoạn này, vẫn chưa rõ liệu Kraft sẽ sớm tung ra quảng cáo hoặc dịch vụ ảo nào hay chỉ đang tìm cách đăng ký nhãn hiệu trước. Tuy nhiên, một trong những thương hiệu của Kraft từng đạt được thành tựu nhỏ vào năm ngoái. Tháng 8/2021, nhà sản xuất xúc xích được yêu thích Oscar Mayer đã bán đấu giá một gói "Hot Doge Wieners" theo chủ đề Dogecoin (DOGE) trên eBay kèm theo 10.000 DOGE miễn phí.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất