Jacobi Asset Management niêm yết Bitcoin ETF đầu tiên tại châu Âu

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Ngày 15/8, công ty quản lý tài sản Jacobi Asset Management chính thức niêm yết Bitcoin ETF đầu tiên tại Châu Âu trên sàn giao dịch chứng khoán Euronext Amsterdam.

Sau khi trì hoãn suốt 12 tháng, Bitcoin ETF đầu tiên tại châu Âu chính thức lên sóng, có tên gọi là Jacobi FT Wilshire Bitcoin ETF và ký hiệu BCOIN.

Fidelity Digital Assets sẽ chịu trách nhiệm giám sát quỹ này, trong khi Flow Traders là nhà tạo lập thị trường chịu trách nhiệm về giá cho BCOIN.

Ban đầu, Jacobi dự định ra mắt Bitcoin ETF vào năm ngoái sau khi được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey (GFSC) phê duyệt. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử biến động mạnh sau cú sụp đổ của Terra (LUNA) và sự phá sản của FTX dẫn đến quyết định tạm dừng ra mắt sản phẩm.

ETF của Jacobi sử dụng chỉ số giá kết hợp FT Wilshire BTC, cho phép nhà đầu tư tham gia giao dịch Bitcoin mà không cần mua Bitcoin.

Hiện tại, Bitcoin ETF của Jacobi trở thành quỹ tài sản số không carbon đầu tiên tuân thủ quy định của Nghị định về Thông tin Chứng khoán Định hướng Tài chính (SFDR) của Châu Âu, sự kiện này càng thêm ý nghĩa. Trong bối cảnh Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chưa phê duyệt các đơn xin tương tự từ BlackRockFidelity, đây là thành công đáng kể với Jacobi.

Martin Bednall, giám đốc điều hành của Jacobi, chia sẻ: “Thật thú vị khi thấy Châu Âu đi trước Hoa Kỳ trong việc mở cửa đầu tư Bitcoin cho các nhà đầu tư tổ chức muốn tiếp cận an toàn, bảo mật với lợi ích của tài sản kỹ thuật số bằng cách sử dụng các cấu trúc quen thuộc và được quản lý như ETF của chúng tôi.

Không giống như các sản phẩm khác ở thị trường Châu Âu là các công cụ nợ, quỹ của chúng tôi trực tiếp sở hữu tài sản cơ bản. Jacobi tự hào được hỗ trợ bởi các đối tác Cấp 1 đi đầu trong quá trình phát triển thị trường tài sản kỹ thuật số này đồng thời cũng đi tiên phong trong một giải pháp sáng tạo, thân thiện với môi trường cho các nhà đầu tư châu Âu.”

>> Đọc thêm: Ngày SEC phê duyệt Bitcoin ETF spot đến gần

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights