Huobi ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử tại Hồng Kông; Justin Sun: Trung Quốc chấp nhận và đổi mới tiền điện tử

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Huobi đã thông báo vào sáng thứ Sáu (26 tháng 5) rằng họ đã chính thức ra mắt sàn giao dịch mã hóa Huobi HK Hồng Kông. Justin Sun, Cố vấn toàn cầu của Huobi, trước đây đã tuyên bố trong một bài đăng trên Twitter rằng các chuyên gia dự đoán rằng Trung Quốc sẽ thống trị vòng thị trường tăng giá tiếp theo và Tron và Huobi sẽ cùng nhau dẫn dắt sự phát triển của Hồng Kông. Ông cũng nhấn mạnh rằng Trung Quốc có thành tích tốt trong việc áp dụng và đổi mới tiền điện tử.

Huobi đã tweet: “Chúng tôi đã chính thức ra mắt Huobi Hong Kong Huobi HK, tuân thủ chính sách tiền điện tử mới của Hồng Kông. Trong tương lai, các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, TRON và Huobi có thể được giao dịch thông qua Huobi HK.” lo ngại là Huobi vẫn chưa giải thích tình trạng cụ thể của việc lấy giấy phép.

Ủy ban điều tiết chứng khoán Hồng Kông đã đưa ra kết luận tham vấn về việc giám sát các nền tảng giao dịch tài sản ảo trong tuần này, nêu rõ rằng “Hướng dẫn áp dụng cho các nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản ảo” sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6 năm nay. Các nhà điều hành nền tảng đang cung cấp hoặc có ý định cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tài sản ảo ở Hồng Kông phải xin giấy phép từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông. Nền tảng giao dịch tài sản ảo hiện đang hoạt động tại Hồng Kông cần đăng ký trong vòng 9 tháng sau ngày 1 tháng 6 và chỉ có thể tiếp tục hoạt động tại Hồng Kông sau khi được Ủy ban điều tiết chứng khoán Hồng Kông chấp thuận.

Vào ngày 30 tháng 1 năm nay, Justin Sun, người sáng lập TRON và cố vấn toàn cầu của Huobi, đã tuyên bố trên Twitter rằng ông đã chuyển đến Hồng Kông để lên kế hoạch trước, bởi vì vòng thị trường tăng giá tiếp theo sẽ được dẫn dắt bởi các quỹ Trung Quốc. Sau đó vào tháng 2, Sun Yuchen đã đăng ký Huobi Hong Kong tại Hồng Kông và nộp đơn xin giấy phép, nhưng Huobi vẫn chưa giải thích tình trạng của giấy phép.

Anh ấy đã viết vào thời điểm đó: “Thị trường tiền điện tử của Trung Quốc đang phát triển, đó là lý do tại sao tôi sẽ chuyển đến Hồng Kông, các chuyên gia dự đoán rằng Trung Quốc sẽ thống trị vòng tiếp theo của thị trường tiền điện tử tăng giá, TRON và Huo chắc chắn sẽ dẫn đầu sự phát triển của Hồng Kông. “

Nhưng khi truy ngược dòng tweet vào thứ Sáu, người ta thấy rằng Justin Sun đã xóa nội dung và chỉ để lại một bình luận.

Huobi, Đối tác tuân thủ TKX Capital của Phòng Pháp chế và Tuân thủ của Sàn giao dịch OKX, Wu Wenqian, một luật sư hành nghề của Tòa án tối cao Hồng Kông, nói với giới truyền thông Trung Quốc rằng có ba điểm chính để một nền tảng giao dịch tài sản ảo có được giấy phép Hồng Kông. giấy phép, cụ thể là:

1. Cần phải có một khoản vốn đầu tư không dưới 5 triệu đô la Hồng Kông và duy trì tài sản hiện tại không dưới 12 tháng chi phí hoạt động;

2. Hai cán bộ chịu trách nhiệm địa phương (RO) tại Hồng Kông được yêu cầu giữ chức vụ giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) và hai RO này cần có 3 năm kinh nghiệm trong ngành tài sản ảo và các giám đốc điều hành khác cũng cần phải làm việc để kiểm tra lý lịch của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông;

3. Tuân thủ các yêu cầu đánh giá bên ngoài, bao gồm quản trị và nhân sự, quy trình niêm yết tiền tệ, quy trình chống rửa tiền, giám sát thị trường, v.v.

Wu Wenqian tin rằng điều khó khăn nhất để có được giấy phép giao dịch tài sản ảo ở Hồng Kông là tuyển dụng các giám đốc điều hành đáp ứng các yêu cầu quy định.

Hiện tại, chỉ có hai nền tảng giao dịch tài sản ảo đã nhận được giấy phép liên quan của nền tảng giao dịch tài sản ảo do Ủy ban điều tiết chứng khoán Hồng Kông cấp, đó là HashKey PRO, sẽ được cấp phép vào năm 2020 và OSL Exchange, sẽ được cấp phép vào năm 2022.

Mặt khác, liệu Hồng Kông có mở cửa cho các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tài sản ảo hay không cũng thu hút sự chú ý. Điều này là do kết luận tham vấn của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông vào ngày 23 chỉ ra rằng họ sẽ thực hiện đề xuất cho phép các nền tảng giao dịch tài sản ảo được cấp phép cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhưng bản tóm tắt cũng nhắc nhở rằng Ủy ban Chứng khoán và Tương lai vẫn chưa đã phê duyệt bất kỳ nền tảng giao dịch tài sản ảo nào cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Các nhà đầu tư cung cấp dịch vụ và hầu hết các nền tảng giao dịch tài sản ảo hiện có mà công chúng có thể truy cập đều không được CSRC quản lý.

Nhưng điều đáng nói là Ngân hàng Zhongan Hồng Kông (Ngân hàng ZA) đã thông báo trước vào ngày 24 rằng họ đang hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan và sẽ hợp tác với các sàn giao dịch tài sản ảo được cấp phép ở Hồng Kông trong tương lai, để các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể giao dịch bằng ngân hàng. Việc kinh doanh giao dịch tài sản ảo sử dụng đấu thầu hợp pháp trong ứng dụng.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất