Tin nóng ⇢

Hơn 33 tỷ đô la Bitcoin nạp lên các sàn giao dịch – Mức cao kỷ lục kể từ tháng 10/2021

Từ tháng 5 năm 2022, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự đi xuống đáng kể, giá giảm mạnh do sự bán tháo khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) công bố bắt đầu tăng lãi suất. Việc bán Bitcoin (BTC) gây ra cung cao hơn cầu dẫn đến giảm giá mạnh.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Santiment, 1,69 triệu Bitcoin (tương đương 33,5 tỷ đô la) được nạp lên các sàn giao dịch từ ngày 7 đến ngày 13/9, đánh dấu lượng BTC cao nhất được chuyển kể từ tháng 10 năm ngoái.

Lượng Bitcoin trị giá 33,5 tỷ đô la đổ vào các sàn giao dịch. Nguồn: Santiment

Bitcoin vẫn đóng vai trò tâm điểm ngay cả khi Hợp nhất Ethereum diễn ra thành công. Nhiều dự đoán rằng giá BTC sẽ giảm mạnh sau The Merge, nhưng điều đó chưa xảy ra, BTC đang giao dịch ở mức 19.885 đô la tại thời điểm viết bài.

Chỉ số CPI gây ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy lực bán BTC vẫn chiếm thế thượng phong trong khi những cá voi lại chờ vùng giá thấp hơn mới mua vào. Điều đó ảnh hưởng nhiều đến giá BTC trong thời gian ngắn, nhưng xét trên phương diện nhiều năm, thì càng nhiều nhà đầu tư tích lũy Bitcoin vùng giá thấp thì sự bùng nổ của thị trường càng mạnh.

Tỷ lệ cá voi trao đổi Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Nhà phân tích thị trường BaroVirtual nhận định việc chuyển tiền tới các sàn giao dịch nằm ngoài dự đoán: Lượng tiền đổ vào sàn giao dịch (khung 1H) là 10.4537 BTC vào lúc 13:00 ngày 14/9, cao hơn so với mức đỉnh gần đây.

Lực bán không chỉ đến từ các nhà đầu tư mà cả những thợ đào, khi họ phải bán tài sản để duy trì hoạt động khai thác trong lúc thị trường bước vào mùa đông crypto. Số ví chứa Bitcoin từ mức 0,01 BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 10.702.698, cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào sự trở lại mạnh mẽ của Bitcoin trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục