Tin nóng ⇢

Hơn 150 ví tiền điện tử bị liệt vào danh sách đen của Tòa án Israel

Hơn 150 ví tiền điện tử bị liệt vào danh sách đen vì cáo buộc liên kết tài trợ cho các nhóm khủng bố hiện có thể bị rút hết tiền sau phán quyết của tòa án Israel.

Hơn 150 ví tiền điện tử bị liệt vào danh sách đen của Tòa án Israel

Tòa án sơ thẩm của Tel Aviv được cho là đã ban hành phán quyết cho phép chính phủ Israel thu giữ tất cả tiền điện tử trong hơn 150 ví kỹ thuật số mà họ đã đưa vào danh sách đen vì bị cáo buộc tài trợ cho các nhóm khủng bố. 

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương Israel ngày 18 tháng 12, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết phán quyết ngày 15 tháng 12 của tòa án đã cho phép các nhà chức trách thu giữ thêm 33.500 đô la từ các ví kỹ thuật số có liên quan đến nhóm chiến binh Hồi giáo Hamas.

Trước phán quyết của tòa án, chính quyền Israel chỉ được phép thu giữ hợp pháp các tài sản kỹ thuật số có liên kết trực tiếp đến hoạt động khủng bố chứ không được phép thu giữ thêm tiền trong cùng một ví. Vào tháng 12 năm 2021, nhà chức trách đã thu giữ 750.000 đô la từ các ví.

Cơ quan cai trị trên thực tế của Dải Gaza của Palestine kể từ năm 2007, Hamas bị một số quốc gia và khối quốc tế bao gồm Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu (EU), Israel và Vương quốc Anh xếp vào loại tổ chức khủng bố toàn bộ hoặc một phần.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Ganz đã ký một lệnh vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, cho phép lực lượng an ninh thu giữ các tài khoản tiền điện tử bị cáo buộc có quan hệ với cánh chiến binh Hamas.

Tại Februa, 30 ví tiền điện tử từ 12 tài khoản trao đổi được liên kết với Hamas cũng đã bị chính quyền Israel tịch thu. Giá trị chính xác của tài sản tiền điện tử bị tịch thu không được tiết lộ công khai.

Một nghiên cứu của Rand Corporation năm 2019 nói rằng tiền điện tử đã được chứng minh là có vai trò tương đối nhỏ trong việc gây quỹ cho các nhóm khủng bố.

Có thể bạn quan tâm