Hiệu suất quý 3 của Avalanche có thể đẩy AVAX phục hồi?  

Avalanche (AVAX) đã có một hiệu suất giống như sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử trong quý 2. Tất cả các loại tiền tệ chính đều chịu sự sụt giảm bất thường trong cái gọi là "mùa đông tiền điện tử". Tuy nhiên, có một số điểm tích cực cho hệ sinh thái Avalanche khi nó đang cố gắng phục hồi.

Tình hình Avalanche hiện tại

Một báo cáo gần đây của Messari  đã quan sát thấy xu hướng đang phát triển TVL DeFi của Avalanche trong quý 2 năm 2022. Số lượng AVAX bị khóa tăng lên mặc dù giá trị bằng USD giảm. Điều này cho thấy một chỉ số hiệu suất mạnh mẽ cho mạng lưới Avalanche. Trong một phân tích khác của Messari, hiệu suất của hệ sinh thái Avalanche được thể hiện qua hoạt động của nhà phát triển và người dùng.

Hoạt động của các nhà phát triển đã chứng kiến sự sụt giảm lớn trong quý 2 năm 2022. Điều này có thể do sự ảnh hưởng của toàn thị trường. Tuy nhiên, các nhà phá triển lại hoạt động tốt hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này xảy ra bất chấp sự gia tăng đột biến bất thường vào tháng 05 do Crabada di cư sang mạng lưới Swimmer.

Nguồn: Messari

Hoạt động của người dùng cũng chứng kiến số lượng giảm trong khoảng thời gian này. Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày và số lượng giao dịch vẫn hoạt động tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Vào đầu quý 2 vào tháng 04, trung bình có >1.000.000 giao dịch hàng ngày. Con số này đến tháng 7 chỉ còn ở mức 500 giao dịch hàng ngày với người dùng hàng ngày cũng giảm mạnh.

Nguồn: Messari

Trong 18 tháng qua, C-Chain tương thích với EVM của Avalanche đã hỗ trợ việc tạo ra một hệ sinh thái dApp tập trung vào DeFi mạnh mẽ bằng cách thu hút một lượng lớn người dùng và nhà phát triển quan trọng với phí gas và thời gian giao dịch thấp. Hiện tại, có hơn 200 dự án trên mạng lưới Avalanche.

Các giao thức cho vay tạo thành một bánh răng quan trọng trong sự phát triển DeFi của Avalanche. Ứng dụng lớn nhất của Avalanche về DeFi là giao thức thanh khoản Aave. Tiếp theo là Benqi Liquidity Market (BLM) và Yeti Finance. 3 giao thức này là 3 giao thức cho vay hàng đầu của TVL trên Avalanche.

Nguồn: Messari

Một trận tuyết lở thực sự

Với kết quả khả quan trên toàn hệ sinh thái Avalanche, có một hứa hẹn cho mạng lưới trong quý mới. Tuy nhiên, AVAX tiếp tục giảm xuống dưới 20$ và tiếp tục giảm 3,5% trong ngày hôm nay. Đối với bất kỳ sự gia tăng lớn nào, mạng phải cải thiện các điều kiện xung quanh native-token AVAX.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất