Tin nóng ⇢

Hàn Quốc: Thêm 10 sàn giao dịch đăng ký KFIU

Hôm nay đã có thêm 10 sàn giao dịch tiền điện tử nộp đơn đăng ký với cơ quan chống rửa tiền ở Hàn Quốc nhằm duy trì hoạt động kinh doanh trong bối cảnh ngày càng nhiều quy định khắt khe được ban hành.

 

Korea to Regulate Cryptocurrency Exchanges To Legalize Cryptocurrencies -  Latest Crypto News

Đến nửa đêm hôm thứ Sáu, các sàn giao dịch trong và ngoài nước hợp tác với Hàn Quốc bị yêu cầu phải thông qua Đơn vị Tình báo Tài Chính Hàn Quốc (KFIU). Trong trường hợp tài khoản không sử dụng tên thật để đăng kí thì sẽ bị cấm rút tiền để giao dịch. Mặc dù đã đăng ký xong các chứng chỉ trên nhưng ngọai trừ 4 sàn lớn như Bithumb, Upbit, Coinone và Korbit thì các sàn khác (Flybit, Coredax và Foblgate) sẽ không thể tiếp tục giao dịch với tiền tệ Hàn Quốc kể từ ngày mai. Mặc dù chưa ước lượng được khối lượng giao dịch của các sàn quy mô vừa và nhỏ nhưng những quan sát viên phỏng đoán chúng sẽ chiếm khoảng 5-7%.

  
 

KFIU cho biết đã có 10 sàn gồm Upbit,Bithumb, Coinone, Korbit và Flybit đăng ký. Các sàn này chỉ cần bổ sung thêm chứng chỉ bảo mật từ cơ quan an ninh Internet quốc gia để tiếp tục hoạt động. Hiện tại đã có 28 trên 66 sàn đã hoàn thành chứng chỉ trên. 

Hậu quả của cuộc đàn áp này đã gây ảnh hưởng đến giá của các đông tiền ảo và khiến các sàn nhỏ lẻ tự nguyện đóng cửa.

 

Có thể bạn quan tâm