Tin nóng ⇢

Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật Crypto FIT 21 – bước ngoặt cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Chiều ngày 22 tháng 5 theo giờ địa phương, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Công nghệ và Đổi mới Tài chính do Đảng Cộng hòa lãnh đạo cho Đạo luật Thế kỷ 21 (Đạo luật FIT-21) với số phiếu 279 ủng hộ và 136 phiếu chống).

Đây là lần đầu tiên luật pháp về tiền điện tử toàn diện được bỏ phiếu tại Hạ viện và nó đã nhận được sự ủng hộ từ các đảng viên Đảng Dân chủ trong các đảng phái, với 71 đảng viên Đảng Dân chủ bỏ phiếu cho dự luật, khiến đây trở thành thành tựu lập pháp quan trọng nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử tại Quốc hội.

Quyết định tiếp theo sẽ được chuyển đến Thượng viện và mặc dù triển vọng chưa rõ ràng nhưng nó đã chứng minh rằng quan điểm của các nhà lập pháp Hoa Kỳ về tiền điện tử đang thay đổi và ngành công nghiệp tiền điện tử đã thực hiện một “bước tiến lớn”.

SEC “gạt sang một bên”, CFTC là cơ quan quản lý chính

Dự luật FIT-21 sẽ làm rõ các ranh giới pháp lý của ngành công nghiệp tiền điện tử và trao quyền tài phán chính cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC) đối với ngành này. Đồng thời, quyền tài phán của SEC sẽ được “hy sinh”.

FIT-21 sẽ tạo ra một hệ thống đăng ký và tiết lộ phù hợp cho các công ty tài sản kỹ thuật số từ lâu đã lập luận rằng việc SEC nhấn mạnh rằng các công ty này tuân thủ hệ thống tiết lộ truyền thống là không thể thực hiện được.

Cụ thể, dự luật sẽ trao cho CFTC nhiều quyền hạn và nguồn tài trợ hơn để giám sát các thị trường tiền điện tử giao ngay và “hàng hóa kỹ thuật số”, đặc biệt là Bitcoin. Dự luật cũng tạo ra một quy trình cho phép giao dịch hàng hóa kỹ thuật số trên thị trường thứ cấp “ban đầu được cung cấp như một phần của hợp đồng đầu tư”. Dự luật cũng bao gồm các điều khoản về stablecoin và chống rửa tiền.

Ron Hammond, giám đốc quan hệ chính phủ tại Hiệp hội Blockchain, cho biết: “Trong 48 giờ qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​các lực lượng chính trị và cơ sở tiền điện tử dẫn đến sự thay đổi lớn trong nhận thức về ngành ở Washington, D.C. dường như không chỉ giới hạn ở FIT21. Cuộc bỏ phiếu diễn ra trước việc thay đổi quan điểm của Quốc hội về ngành và có khả năng loại bỏ các rào cản pháp lý mà chủ tịch SEC đang cố gắng dựng lên.”

Hammond nói thêm rằng FIT21 là “một bước ngoặt lớn”.

Khó vượt qua thượng viện năm nay

Hầu hết các nhà phân tích và người trong ngành đều lưu ý rằng mặc dù FIT21 khó có thể được giới thiệu tại Thượng viện trong năm nay, nhưng dự luật này có thể đặt nền móng cho Quốc hội tiếp theo vào tháng Giêng.

Các luật sư của Davis Polk đã viết trong một lá thư gửi khách hàng: “Trong khi phải đối mặt với sự chấp thuận khó khăn ở Thượng viện và khả năng phủ quyết của tổng thống nếu tiến hành bước tiếp theo, nỗ lực này đánh dấu bước đầu tiên cho đến nay trong việc thiết lập một thị trường tài sản kỹ thuật số rất cần thiết của Hoa Kỳ. cột mốc quan trọng nhất cho một khuôn khổ pháp lý toàn diện chỉ đơn giản là đưa dự luật này ra bỏ phiếu tại Hạ viện và phản ánh tầm quan trọng mà nhiều thành viên Quốc hội coi trọng vấn đề này.”

Nhưng một số người tin rằng cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư có khả năng đưa ra một tuyên bố lưỡng đảng không thể bỏ qua.

Một người trong ngành quen thuộc với các cuộc đàm phán quốc hội nói với MarketWatch: “Tôi không nghĩ chúng ta nên quá bi quan về Thượng viện và cho rằng họ sẽ không hành động trước cuối năm nay”.

Một lý do để lạc quan là Hạ viện và Thượng viện đã bỏ phiếu vào tuần trước để lật ngược hướng dẫn kế toán của SEC mà các đối thủ cho rằng khiến các tổ chức tài chính nắm giữ quyền giám sát các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum cho khách hàng, bao gồm cả Lãnh đạo đa số của New York, trở nên quá tốn kém. hai chục đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện, trong đó có Chuck Schumer , và hàng chục đảng viên Đảng Dân chủ Thượng viện đã bỏ phiếu lật ngược luật lệ, bất chấp mong muốn của chính quyền Biden.

Tổng thống Joe Biden trước đó đã hứa sẽ phủ quyết dự luật nhưng vẫn chưa thực hiện.

Một nhà vận động hành lang về tiền điện tử có quan hệ với Đảng Dân chủ nói với MarketWatch rằng dự luật này là bằng chứng cho thấy “chính quyền Biden đã nhận ra rằng họ không hiểu vấn đề” và những rủi ro chính trị khi bị coi là chống tiền điện tử trước một cuộc chiến tái tranh cử khó khăn.

Đồng thời, dự luật có nhiều điều khoản được Đảng Dân chủ ủng hộ, bao gồm mở rộng thẩm quyền của CFTC để điều chỉnh các thị trường và sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay cũng như yêu cầu các trung gian tiền điện tử phải tuân thủ các yêu cầu chống rửa tiền và Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Những người trong ngành cho biết một lập luận khác làm lung lay một số đảng viên Đảng Dân chủ là Tòa án Tối cao hiện tại rất nghi ngờ về việc các cơ quan quản lý tài chính khẳng định quyền lực mới và cuối cùng có thể quyết định tương lai của quy định về tiền điện tử nếu Quốc hội không hành động ngay bây giờ.

Todd Phillips, một chuyên gia về quy định tài chính tại Viện Roosevelt thiên tả, đã đưa ra lập luận trong một cuộc họp ngắn gần đây, viết: “Các lập luận pháp lý của ngành công nghiệp tiền điện tử không phải là thiếu thuyết phục và các lập luận của nó dựa trên lịch sử cũng như những lo ngại về ý định của quốc hội có thể sẽ thuyết phục được.” tòa án này, tòa án bảo thủ nhất trong gần một thế kỷ, đứng về phía ngành.”

GIÂY

Theo một lá thư gửi cho các thành viên Đảng Dân chủ hôm thứ Hai, các đảng viên Đảng Dân chủ quyền lực tại Quốc hội, bao gồm Dân biểu Maxine Waters của California, đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, “phản đối mạnh mẽ” đạo luật này, nhưng các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu đã quyết định làm như vậy. vì vậy, Politico đưa tin Không tập trung vào các đường lối phản đối dự luật.

Cantrell Dumas, giám đốc chính sách phái sinh tại nhóm cải cách tài chính Better Markets, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba: “Quốc hội nên xem xét liệu luật này có để lại kẽ hở để trốn tránh quy định của SEC hay không, tương tự như quy định không được phép trước cuộc khủng hoảng tài chính 2008 . Các công cụ phái sinh được quy định.”

Ông lặp lại mối quan ngại của nhiều nghị sĩ Đảng Dân chủ trong Quốc hội, đồng thời nói thêm: “Các nhà lập pháp cũng phải hỏi liệu các nguồn lực cung cấp cho CFTC trong dự luật có đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ quan đang thiếu vốn hay không.” Việc ủy ​​quyền chắc chắn sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến khả năng của cơ quan trong việc thực hiện các trách nhiệm quan trọng mà tất cả người Mỹ dựa vào và hưởng lợi từ đó.”

Thuyết phục các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu như Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện New York Hakeem Jeffries ủng hộ dự luật cũng là ưu tiên hàng đầu, bởi vì thành viên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown, một đảng viên Đảng Dân chủ Ohio, đã tuyên bố rằng ông không ủng hộ luật cấu trúc thị trường tiền điện tử.

“Thượng viện thường không tiếp nhận các dự luật của Hạ viện và sau đó bỏ phiếu về chúng, vì vậy mặc dù Thượng viện cuối cùng có thể quan tâm đến việc xem xét một số loại luật về tiền điện tử,” nhà phân tích dịch vụ tài chính của Capital Alpha Partners, Ian Katz đã viết trong một ghi chú cho khách hàng trong tuần này. gần như chắc chắn sẽ không phải là FIT-21.”

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry, người sẽ nghỉ hưu vào cuối nhiệm kỳ vào tháng 1 năm 2025, nói với các phóng viên tại cuộc họp giao ban hôm thứ Ba rằng ông sẽ “làm mọi thứ có thể để nhận được mọi thứ có thể từ Quốc hội” và cho biết ông sẽ nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng. “Thời gian làm chủ tịch và nhiệm kỳ của tôi tại Quốc hội sắp kết thúc, nhưng chính sách thì không,” nói.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục