Tin nóng ⇢

Giá Bitcoin về Nam Định – Tin tức FUD tràn ngập mặt báo

Mặc dù nhiều tin tức tích cực dự đoán diễn ra trong tháng 9 này, nhưng giá Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm. Thecoindesk đưa thông tin vào buổi sáng về việc giá BTC giảm xuống dưới 20.000 đô la, thì chiều nay BTC giảm xuống 18.423 đô la.

Bitcoin giảm dưới 20.000 đô la – Chuyên gia nhận định như thế nào?

Bitcoin về Nam Định rồi bà con ơi” – Câu nói phủ khắp các cộng đồng tiền điện tử. Nhiều tin tức FUD xuất hiện, sự gào thét, chửi bới của các nhà đầu tư xuất hiện. Hôm nay anh em nào mở lệnh Long thì từ một căn nhà ở thành phố đổi hai căn nhà dưới quê…

Một bài tờ báo như VNEXPRESS, 24H.com đồng loạt đưa tin về sự giá mạnh của thị trường tiền điện tử. Thecoindesk dẫn link cho đọc giả tham khảo:

Giá Bitcoin về sát đáy hai năm

Giá bitcoin hôm nay 19/9: Tiếp tục giảm mạnh

Giá BTC trên khung 4H. Nguồn: Tradingview

Vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đã giảm xuống dưới 950 tỷ đô la, giảm 6,4% trong 24 giờ qua. Hầu hết các nhà đầu tư không muốn điều này xảy ra khi mùa đông crypto bao trùm trong cả năm nay. Sự giảm giá đến từ nhiều lý do, những sự kiện gần đây có thể kể đến như Ethereum chuyển từ PoW sang PoS ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, hay Chủ tịch Fed tiết lộ tiếp tục tăng lãi suất trong kỳ họp tiếp theo.

Giá ETH trên khung 4H. Nguồn: Tradingview

Nhìn sang altcoin có vốn hóa lớn nhất thị trường, Ethereum (ETH), hiện đang giao dịch ở mức 1.293 đô la. Giá Ethereum “quay xe” nhanh chóng kể từ sau khi Hợp nhất.

The Merge diễn ra thành công

Trước The Merge, nhiều chuyên gia nhận định giá ETH sẽ tăng bởi PoS tạo ra ít ETH hơn PoW và những người muốn trở thành validator cần ít nhất 32 ETH. Tuy nhiên giá ETH có chiều hướng giảm ngay sau The Merge, điều đó đến từ nhiều lý do như Chủ tịch SEC, Gary Gensler cho rằng việc chuyển sang mô hình staking giúp ETH trở nên bảo mật hơn nên giá khó tăng mạnh giống quá khứ. Bên cạnh đó là vấn đề tập trung hóa, dữ liệu từ Santiment cho thấy hơn 45% giao dịch Ethereum được xử lý bởi hai ví. Trong khi đó, flashbots ETH hoạt động lên đến 82%.

Vấn đề tăng lãi suất của FED

Đối với kỳ hạn ngắn, ít nhất là trong năm nay, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) liên tục tăng lãi suất để điều chỉnh chính sách tiền tệ, rút tiền về NHTW sau hơn hai năm bơm tiền ra thị trường trong lúc đại dịch Covid. Dự kiến sắp tới Fed tiếp tục tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, nếu điều này diễn ra thì cuộc suy thoái toàn cầu vẫn tiếp diễn. Thị trường tiền điện tử được dự báo lung lay thêm nhiều đợt nữa.

Trước đó vài ngày, tỷ phú CZ của sàn Binance dường như dự đoán được một đợt giảm giá mạnh sắp xảy ra, anh có một bài tweet nhắc nhở các nhà đầu tư không nên “bán mình” cho cá voi, ý của CZ là hãy hold token bạn đang nắm giữ!

Có thể bạn quan tâm

Mục lục